Muốn có vòng eo như ý? Hãy thay đổi 10 điều sau (Phần 1)

27/06/2018

Những chế độ ăn kiêng không lành mạnh sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Đừng đổ lỗi cho bất kì công thức nào khi mọi kết quả đều từ sự cố gắng của chính bạn mà ra!

Các công thức giảm cân chưa bao giờ ngừng là đề tài hấp dẫn đối với mọi cô nàng. Mỗi cô nàng có những cách ăn uống và chế độ ăn kiêng khác nhau vì thế chẳng ai có thể áp dụng được cho ai. Nếu bạn muốn trở thành một cô nàng với vòng eo như mong đợi, đừng quên thay đổi 10 điều nhỏ làm nên một chế độ ăn uống hợp lý mà L’Offciel Vietnam đưa ra dưới đây nhé!

1.Xem ăn kiêng như là một phong cách sống

chế độ ăn uống hợp lý mới là phong cách sống đích thực

Đừng quá đặt nặng chuyện ăn kiêng hay là không. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, "định nghĩa về chế độ ăn kiêng chính là việc con người, động vật hoặc cộng đồng nào đó dùng loại thực phẩm đó thường xuyên. Do đó, về lý thuyết, tất cả chúng ta cũng đang theo một chế độ ăn kiêng". Dĩ nhiên thì nếu bạn nghĩ ăn kiêng là hạn chế ăn lại thì đó là một sai lầm. Hãy xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý với sự kết hợp giữa món ăn mà bạn thích và lối sống hằng ngày. Đừng quá cố gắng thay đổi một cách đột ngột.

chế độ ăn uống hợp lý mới là phong cách sống đích thực

2.Tránh xa những đồ ăn có chứa đường nhân tạo

chế độ ăn uống hợp lý mới là nói không với đường hóa học
Chế độ ăn uống hợp lý mới là nói không với đường hóa học

Hệ tiêu hóa khỏe hay yếu sẽ phản ánh sức khỏe của bạn và chất làm ngọt nhân tạo có trong những thực phẩm mà bạn thường ăn mỗi ngày sẽ tác động lên đường ruột và ảnh hưởng đến sự trao đổi chất. Bởi đường nhân tạo ngọt hơn rất nhiều so với đường tự nhiên nên ngoài có tác dụng kích thích vị giác thì chúng lại mang  đến không ít hệ lụy cho sức khỏe. Chế độ ăn uống hợp lý đó chính là thay thế việc dùng đường nhân tạo bằng cách dùng mật ong hoặc siro với hàm lượng fructose cao tốt cho sức khỏe.

chế độ ăn uống hợp lý mới là nói không với đường hóa học

3.Chỉ tập trung vào 1 loại thức ăn

chế độ ăn uống hợp lý nên tuân theo mùa nào thức nấy
Chế độ ăn uống hợp lý của bạn nên linh hoạt và thay đổi theo mùa để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn

Việc ăn uống theo mùa cũng là một sự thay đổi cần thiết. Bởi các thực phẩm được cung cấp theo mùa được đánh giá là tươi ngon hơn nhiều và chứa nhiều dinh dưỡng hơn. Các thực phẩm theo từng mùa sẽ mang lại sự hài hòa cho cơ thể mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chính bạn. Đó là lí do tại sao mà mọi người có xu hướng thèm các loại thực phẩm làm mát như dưa hấu, quả mọng và rau diếp giòn vào mùa hè và rất cần những thực phẩm làm ấm như bí ngô và rau củ vào mùa đông.

4.Chế độ ăn uống hợp lý nhất là hãy lắng nghe cơ thể mình

Chế độ ăn uống hợp lý nhất là hãy lắng nghe cơ thể mình

Hãy luôn cố gắng duy trì cuộc đối thoại liên tục với cơ thể mình mỗi ngày để hiểu nó đang cần gì và cảm giác ra làm sao. Bởi cơ thể biết rõ mình đang thừa thiếu ra sao. Chẳng hạn nếu bạn thử ăn chay một tuần liên tục bạn sẽ nhận ra mình kém sắc hơn và sẽ khiến bạn cảm thấy mất sức và không còn năng lượng. Tốt hơn hết hãy chọn cho mình loại rau củ sạch để đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đủ chất dinh dưỡng trọn vẹn nhất.

5.Đừng bắt chước

Chế độ ăn uống hợp lý nhất là đừng bắt chước

Cơ thể mỗi người là khác nhau do đó mà chế độ ăn uống hợp lý đối với người này là thế này nhưng với người kia lại là thế khác. Tóm lại, đừng bắt chước ai đó mà hãy luôn tâm niệm rằng: không ăn quá nhiều,chủ yếu nên ăn thực vật. Tuy nhiên tùy mỗi con người mà cá tính và sở thích của họ là hoàn toàn khác biệt.

Text: H.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận