Muốn có cằm nhọn V-line thì hãy thử ngay những cách giảm béo mặt nhanh nhất sau đây

09/09/2018

Khi nhắc đến một khuôn mặt tiêu chuẩn bạn sẽ nghĩ ngay đến điều gì? Một chiếc cằm V-line thon gọn, gương mặt trái xoan thanh tú đúng chuẩn hot trend? Nhưng nếu lỡ khuôn mặt có hơi bầu bĩnh, đầy đặn một chút thì cũng đừng vì thế mà ưu phiền. Gương mặt tròn trịa lại thường xinh xắn, mang nét thơ ngây, và trẻ lâu. Tuy nhiên, để giữ gìn nét đẹp tự nhiên đó và tránh cho khuôn mặt khỏi càng ngày càng “béo”, nguy cơ chảy xệ và tạo thêm một chút dáng V-line hợp thời thì tập luyện chính là biện pháp hiệu quả NHẤT.

Chăm chỉ rèn luyện theo 3 cách giảm béo mặt nhanh nhất sau đây sẽ giúp bạn sở hữu một gương mặt săn chắc, và gìn giữ nét tươi trẻ cùng thời gian.

cách giảm béo mặt nhanh nhất

1.Luyện tập nâng cằm

Luyện tập nâng cằm là cách giúp đẩy lùi tình trạng cằm xệ, đánh tan vùng mỡ thừa đáng ghét dưới cằm, và là một trong những cách giảm béo mặt nhanh nhất. Phương pháp này tác động đến hầu hết các cơ mặt bao gồm hàm, cổ họng và cổ. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả như mong muốn, cần lưu ý không sử dụng bất kỳ cơ mặt nào khác ngoài môi trong khi thực hiện bài tập. Bạn có thể thực hiện động tác ở cả tư thế ngồi hoặc đứng đều cho hiệu quả như nhau.

cách giảm béo mặt nhanh nhất | Luyện tập nâng cằm
Lặp lại bài tập 10 lần, mỗi lần 10 giây

Để thực hiện động tác, đầu tiên bạn ngửa đầu vè phía trần nhà, mắt nhìn theo hướng di chuyển của đầu, và giữ mắt cố định. Sau đó chụm môi theo tư thế cố gắng hôn trần nhà, giữ nguyên rồi đếm đến 10 và thư giãn.

2.Bài tập kéo môi

Bài tập kéo môi là một trong những bài tập yoga mặt vô cùng hiệu quả và cũng là cách giảm béo mặt nhanh nhất. Nếu luyện tập thường xuyên sẽ cho hiệu quả giúp nâng cơ mặt, xóa mờ dấu hiệu tuổi tác, cho bạn diện mạo luôn trẻ trung với xương gò má cao và dáng cằm thon gọn nổi bật.

Lặp lại bài tập 10 lần, mỗi lần 10 giây

Bạn có thể thực hiện động tác ở cả tư thế đứng hoặc ngồi, đầu giữ nguyên. Giờ, bạn nâng môi dưới lên càng nhiều càng tốt bằng cách đẩy hàm dưới ra. Bạn sẽ cảm nhận được lực căng trên cơ cằm và quai hàm. Giữ tư thế từ 10 – 15 giây rồi thả lỏng.

3.Bài tập thon gọn cằm

Để sở vùng xương gò má cao hấp dẫn và một dáng cằm quyến rũ, hãy áp dụng bài tập cằm giúp đẩy lùi tình trang “cằm đôi” sau đây. Cách giảm béo mặt nhanh nhất này giúp kéo căng và săn chắc các cơ xung quanh môi, hàm và má.

cách giảm béo mặt nhanh nhất | Bài tập thon gọn cằm
Lặp lại bài tập 10 lần

Ngồi hoặc đứng thẳng và di chuyển quai hàm giống như đang nhai vẫn trong tư thế môi đang ngậm. Chú ý hít thở sâu trong khi nhai. Sau đó, bạn há to miệng, giữ lưỡi ép trong răng dưới. Giữ tư thế trong 5 giây rồi lại tiếp tục động tác nhai.

Một mẹo để đạt kết quả tốt nhất với những bài tập xóa tan béo mặt trên là bạn cần thực sự kiên nhẫn. Vẫn luôn có câu nói, “thành Rome không thể xây xong chỉ sau 1 ngày” (trên thực tế là vài chục, vài trăm năm), ý chỉ mọi thứ đều cần có thời gian mới thấy được kết quả. Vì vây, nếu bạn chưa thấy có gì thay đổi sau một tuần thì cũng đừng vì thế mà nản chí và từ bỏ. Cho bản thân thời gian để từ từ cảm nhận sự khác biệt!

Text: Phùng Minh Châu

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận