Tết này bạn đã dùng rượu vang để "say mà khỏe" chưa?

02/02/2017

Nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra rằng: một ly rượu vang có thể mang lại những lợi ích sức khỏe tương đương với một giờ đồng hồ tập gym mỗi ngày.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Canada vừa thông báo một kết quả nghiên cứu về tác động của rượu vang lên sức khỏe. Theo đó, một ly rượu vang cỡ vừa có thể mang lại những lợi ích tương đương với một tiếng đồng hồ tập luyện tại phòng gym.

ruou-vang-tap-gym-2
Thay vì hỳ hục tập gym một tiếng đồng hồ, bạn có thể dùng một ly rượu vang để thay thế

Resveratrol - một thành phần quan trọng của rượu vang có thể góp phần cải thiện hoạt động thể chất, chức năng tim mạch và sức mạnh cơ bắp. Đây rõ ràng là những lợi ích vốn luôn gắn liền với việc tập thể dục đều đặn.

Trưởng nhóm nghiên cứu - Jason Dyck cho biết: "Phát hiện ra tác động của chất Resveratrol trong rượu vang có tác động thế nào lên sức khỏe là rất quan trọng. Nếu được nghiên cứu phát triển đúng hướng, Resveratrol có thể giúp ích cho những người không đủ điều kiện thể chất để tập luyện cường độ cao".

ruou-vang-tap-gym-01
Chất Resveratrol trong rượu vang giúp ích cho những nguwoif không đủ điều kiện sức khỏe để vận động ở cường độ cao

Từ trước khi có kết quả nghiên cứu này của Đại học Alberta, rượu vang đỏ cũng đã được ghi nhận là "thần dược" với sức khỏe con người. Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng vang đỏ có thể hỗ trợ việc phòng chống và điều trị chứng mất trí nhớ, bệnh ung thư, chống lão hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận