Mách bạn cách hiệu quả để có hàm răng trắng đẹp đáng mơ ước

31/07/2018

Bên cạnh việc vệ sinh da mặt, cơ thể, tóc thì vệ sinh răng miệng cũng là một vấn đề được mọi người quan tâm. Bởi lẽ, cái răng cái tóc là gốc con người. Hơi thở thơm mát đi cùng hàm răng trắng sáng sẽ giúp con người cảm thấy tự tin và dễ tạo thiện cảm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại rất nhiều quan niệm sai lầm về chủ đề này.

Bài viết dưới đây của L'Officiel Vietnam sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng, loại bỏ những suy nghĩ sai lầm, đồng thời tiết lộ cách làm trắng răng bằng các phương pháp hiệu quả nhất.

cách làm trắng răng để có một hàm răng đẹp

Trong một cuộc phỏng vấn, Lance Verno - giáo sư của trường đại học Case Western Reserve chuyên khoa răng miệng đã chia sẻ: "Nước súc miệng không quan trọng bằng việc vệ sinh răng miệng bằng các phương pháp chải răng, sử dụng chỉ nha khoa và kiểm tra định kỳ thường xuyên." Nhiều người cho rằng, chỉ cần một bước vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng có thể thay thế triệt để viêc đánh răng hằng ngày. Đó là quan niệm đặc biệt sai lầm và có thể đem lại những kết quả không mong muốn.

cách làm trắng răng đúng phương pháp: Sử dụng chỉ nha khoa

Chỉ có bàn chải mới đủ khả năng len lỏi vào trong từng kẽ răng để cọ sạch chúng. Trong khi, nước súc miệng chỉ có thể làm nhiệm vụ tráng sạch bề mặt răng phía ngoài. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các sản phẩm nước súc miệng, nguy cơ bị viêm nướu sẽ rất cao. Những mảng bám khi không được làm sạch sẽ làm cho nướu bị viêm sưng. Chuyên gia cho rằng, việc chăm chỉ chải răng và sử dụng chỉ nha khoa sẽ phòng ngừa tình trạng viêm nướu, hôi miệng, đồng thời là cách làm trắng răng hiệu quả so với việc dùng độc nhất nước súc miệng.

cách làm trắng răng đúng phương pháp: Chải răng mỗi ngày

Tuy nhiên, nước súc miệng vẫn có rất nhiều ưu điểm. Đây là sản phẩm giúp bạn nhanh chóng có một làn hơi thở thơm mát, một phương cách làm trắng răng cấp tốc và hạn chế được bệnh tưa miệng (triệu chứng thường gặp của bệnh là những đám màu trắng mịn trên lưỡi, trong má và đôi khi cả ở vòm miệng, lợi và amiđan, có thể đau và chảy máu khi bị cọ xát). Nhưng suy cho cùng, đánh răng vẫn là bước vệ sinh quan trọng và không thể thay thế.

cách làm trắng răng: Không nên lạm dụng nước súc miệng
Nước súc miệng tuy là công cụ vệ sinh răng miệng cấp tốc nhưng chúng ta không nên lạm dụng sản phẩm này

Tóm lại, nước súc miệng là công cụ vệ sinh răng miệng không cần thiết trong chu trình. Nếu bạn chưa quen với việc gạt bỏ sản phẩm này khỏi chu trình làm sạch răng, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng những loại có chứa florua và không có cồn. Nhưng dù gì đi nữa, chúng ta nên hạn chế lạm dụng sản phẩm này mà hãy thay thế bằng những bước vệ sinh răng miệng đúng quy chuẩn.

Thực hiện: Tuyết Anh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận