Liệu món thức uống nổi tiếng Dalgona coffee có thật sự tốt cho sức khỏe của bạn?

30/03/2020

Trong những ngày gần dây, món thức uống Dalgona coffee với sữa tươi và phần kem được làm từ cà phê hòa tan và đường đang trở thành trào lưu rất được quan tâm ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là, ngon thì ngon đấy nhưng liệu tiêu thụ quá nhiều món đồ uống này có thật sự tốt cho sức khỏe của bạn?

Bài viết này không chỉ đề cập đến món Dalgona coffee nói riêng mà còn hướng đến tất cả các loại cà phê có thêm kem khi sử dụng. Bạn hãy cùng L'Officiel Vietnam tham khảo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng để có một khẩu phần lành mạnh trong những ngày cách ly tại nhà này nhé.

1.Cà phê thêm kem có thật sự tốt cho sức khỏe của bạn?

Các bác sĩ cũng như chuyên gia dinh dưỡng luôn kêu gọi chúng ta giữ cân bằng trong thói quen ăn uống của bản thân vì mọi thứ đều có thể trở nên nguy hiểm đến sức khỏe của bạn nếu sử dụng quá nhiều. Lấy trường hợp các loại cà phê được phục vụ thêm kem (Coffee creamer), nếu khẩu phần ăn của bạn không chứa nhiều chất béo chuyển hóa (trans fat) và đường trong 1 ngày thì việc bạn bắt đầu buổi sáng với 1 ly Dalgona coffee chẳng hạn sẽ không có gì là sai trái.

Thế nhưng, nếu bạn không chắc rằng lượng đường của bạn tiêu thụ trong ngày nằm trong mức cho phép được khuyến cáo bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) là  6 muỗng cà phê cho phụ nữ và 9 muỗng cà phê cho nam giới thì có lẽ bạn nên cân nhắc kĩ hơn đến việc tiêu thụ món thức uống đang là hot trend này mỗi sáng.

Hãy tự hỏi: Bạn cho bao nhiêu kem vào mỗi cốc? Bạn uống bao nhiêu cốc mỗi sáng? Tùy thuộc vào loại kem và bao nhiêu cà phê bạn uống mỗi lần, bạn có thể rất dễ dàng vượt quá giới hạn cho phép mà không hay biết. Vì vậy, hãy cẩn thận và tỉ mỉ với tất cả những gì bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày.

2. Chính xác thì trong 1 cốc kem cà phê chứa gì?

Phần lớn các loại kem cà phê có chứa nước, đường và dầu hydro hóa mà chúng ta gọi là chất béo chuyển hóa (trans fat). Chúng ta tiêu thụ chất béo chuyển hóa khi chúng ta ăn các sản phẩm từ động vật. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, chúng ta sẽ tự đặt mình vào nguy cơ tăng LDL (hay còn gọi nôm na là các cholesterol" xấu "). Lượng chất béo chuyển hóa được AHA khuyến nghị sử dụng là khoảng hai gram mỗi ngày, tương đương với lượng chất béo có trong một khẩu phần kem cà phê. Có nghĩa là, sau ly kem cà phê béo ngậy ngon ngất ngây ấy, trong cả ngày hôm đó, bạn sẽ không được phép nạp thêm 1 gram đường/béo nào vào cơ thể cả. Có phải tất cả chúng ta đều chưa bao giờ tuân thủ điều đó?

Nếu bạn lựa chọn thực hiệm món Dalgona coffee tại nhà, L'Officiel Vietnam hy vọng bạn sẽ cân nhắc liều lượng đường thêm vào cho phần kem của mình.

3. Lựa chọn thay thế lành mạnh hơn cho kem cà phê

Đây là hai loại kem thân thiện với sức khỏe người dùng và không chứa đường mà bạn có thể tham khảo cho lần đi siêu thị sắp tới

Bạn có thể thay thế các loại kem béo ngậy chứa nhiê trans fat bằng các loại kem hoặc sữa làm từ các loại hạt như dừa, hạt óc chó và hãy đọc kỹ thành phần trên bao bì để loại bỏ các sản phẩm có chứa đường. Như vậy, bạn sẽ có thể yên tâm thưởng thức món đồ uống yêu thích của mình và nhẹ bớt gánh lo về sức khỏe.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận