Liệu dùng sữa ít béo có là cách giảm cân hiệu quả?

06/08/2018

Việc sở hữu một thân hình thon thả là mơ ước vô cùng lớn lao của tất cả chị em phụ nữ. Trong cuộc đua vòng eo “56” đã không ít cô gái phải nỗ lực ngày ngày chạy đến phòng gym, rồi thử hết các sản phẩm từ thuốc, đến trà, hạt chia và cả ăn low-carb,… Các nàng chẳng hề mảy may để ý rằng có một sản phẩm rất thân thuộc, dễ tìm kiếm, giá cả lại phải chăng mà vẫn giúp cho việc giảm cân được hiệu quả, an toàn- đó chính là SỮA.

Chắc hẳn không ít lần chúng ta đã từng nghe qua các cụm từ như “ sữa gầy”, “ sữa ít béo”, “ sữa không béo” nhưng thật sự hiệu quả có giống như tên gọi của chúng? Dùng thực phẩm này có phải cách giảm cân hiệu quả an toàn không? Hãy để L’Officiel Vietnam đưa bạn đi tìm câu trả lời nhé.

1.Sữa ít béo là gì?

Trải qua một nghiên cứu phân tích máu của 3333 người lớn, kéo dài trong 15 năm, mới đây đã được công bố, kết quả bất ngờ rằng người sử dụng các loại sữa tươi nguyên chất ( có chứa từ 3,5% -> 5% chất béo) giảm được 46% nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường so với những người dùng loại sữa ít béo ( chứa 1,5% -> 1,8% chất béo). Thực tế, không có bằng chứng cho thấy việc chúng ta uống sữa ít chất béo là cách giảm cân hiệu quả an toàn hơn sử dụng sữa nguyên chất.

cách giảm cân hiệu quả an toàn

2.Sữa nguyên kem thì có ảnh hưởng cách giảm cân hiệu quả an toàn không?

Thêm vào đó, tạp chí dinh dưỡng của Châu Âu cũng cho rằng sự hấp thụ sữa giàu chất béo hoàn toàn không phải là nguyên nhân của béo phì. Nguyên nhân là vì sữa có hàm lượng chất béo cao làm chúng ta mau ngấy và no lâu, giúp ngăn chặn được việc chóng thèm ăn. Chất béo cũng làm chậm sự giải phóng đường vào trong máu, và ít insulin tuần hoàn có nghĩa là ít rủi ro hơn cho sự phát triển kháng insulin và tiểu đường.

cách giảm cân hiệu quả an toàn

Sử dụng sữa giàu chất béo không ảnh hưởng đến việc giảm cân hiệu quả an toàn. Một báo cáo năm 2014 cho thấy pho mát và sữa chua không góp phần vào sự phát triển của bệnh động mạch vành, có lẽ vì sữa được làm từ 400 loại axit béo, một số được cho là có tác dụng chống viêm cho cơ thể.

cách giảm cân hiệu quả an toàn

Kết luận và gợi ý cách giảm cân hiệu quả an toàn

Thật sự sữa gầy chưa phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho vòng eo “56” của chúng ta. Cách giảm cân hiệu quả an toàn nhất là lắng nghe cơ thể, tập luyện bền bỉ, có chế độ ăn hợp lí và đừng quên sử dụng các loại sữa tươi nguyên chất nhé. 

cách giảm cân hiệu quả an toàn
Sữa yến mạch

Ngoài ra bạn có thể tìm đến các loại sữa thực vật để cung cấp đạm cho cơ thể. Các loại sữa đậu, sữa từ hạt hạnh nhân, mắc ca, yến mạch chứa rất nhiều đạm dễ hấp thu. Trong giai đoạn cắt tinh bột, các nàng nên bổ dung những loại sữa nay sẽ giúp cơ thể không bị mất sức.

cách giảm cân hiệu quả an toàn với sữa thực vật
Sữa óc chó

Text: Mỹ Linh 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận