Là dân du lịch chính hiệu, bạn đã biết cách vượt qua jet lag?

01/09/2018

Khi đi du lịch nước ngoài, jet lag (hay chênh lệch múi giờ) chính là kẻ phiền nhiễu nhất bạn rất hay gặp phải, khiến chuyến du lịch của bạn mất đi phần thú vị. Để không gặp phải kẻ đáng ghét đó, bỏ túi ngay 7 gợi ý không phải ai cũng biết này nhé

thực phẩm chức năng làm đẹp da khi đi du lịch

Nguyên nhân của tình trạng jet lag là sự xáo trộn nhịp sinh học của cơ thể. Do bạn chưa thích nghi được giữa giờ của nơi khởi hành và nơi đến, bay qua quá nhiều múi giờ nên cơ thể chưa thể thích nghi kịp, giờ ăn ngủ nghỉ bị đảo lộn. Và với những cô nàng hay xê dịch mà nói, jet lag không chỉ khiến bạn ăn không ngon, không muốn ăn, rối loạn tiêu hóa, mất ngủ mà còn khiến làn da trở nên mệt mỏi và xuống sắc trông thấy. Do vậy, để bạn luôn đẹp rạng ngời trong mọi khung hình, hãy bỏ túi cho mình những thực phẩm chức năng làm đẹp da sau đây trong mỗi chuyến du lịch bạn nhé. Chúng không nhưng sẽ giúp bạn chăm sóc da mà còn tốt cho sức khỏe.

thực phẩm chức năng làm đẹp da khi đi du lịch

1.Bổ sung Melatonin

Melatonin là một hormone tự nhiên của cơ thể tiết ra từ tuyến tùng, đóng vai trò chính điều hành chiếc đồng hồ sinh học của cơ thể. Việc bổ sung melatonin là cần thiết, giúp điều hòa chu kỳ giấc ngủ, để giấc ngủ sinh lý quay trở lại, thoải mái và tỉnh táo khi tỉnh giấc.

thực phẩm chức năng làm đẹp da khi đi du lịch là điều cần thiết

Đặc biệt Melatonin có thể dùng trong các trường hợp đi du lịch, công tác nước ngoài ở những nước có chênh lệch về múi giờ, giúp bạn dễ dàng làm quen với múi giờ và thói quen sinh hoạt mới.

Ưu điểm lớn nhất của Melatonin đó là không gây nhờn, phụ thuộc thuốc như các thuốc gây ngủ có nguồn gốc tổng hợp khác. Melatonin dùng trước khi ngủ 1 – 2 giờ. Sử dụng đơn giản, ít tác dụng phụ, duy trì tốt giấc ngủ của bạn.

2.Các sản phẩm có chứa Pycnogenol

thực phẩm chức năng làm đẹp da khi đi du lịch là điều cần thiết

Pycnogenol là một chiết xuất thực vật tự nhiên có nguồn gốc từ vỏ cây thông biển có lợi cho sức khỏe (Pine bark extract). Ứng dụng của Pycnogenol sử dụng được ở nhiều lĩnh vực như làm đẹp, y khoa với thực phẩm chức năng giúp cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ tình trạng lệch múi giờ có thể bạn sẽ gặp phải.

3.Vitamin D

Vitamin D đóng vai trò quan trọng đối với giấc ngủ. Với những chuyến bay đường dài nếu bị jet lag đừng quên bổ sung vitamin D để có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

thực phẩm chức năng làm đẹp da khi đi du lịch là điều không thể thiếu

Dưới đây là gợi ý các thực phẩm bổ sung có chứa 4 thành phần giúp bạn vượt qua cơn jet lag nhanh chóng:

Thực phẩm chức năng làm đẹp da và hỗ trợ giấc ngủ MegaFood Dream Release Promotes a Deep & Restful Sleep

Dược phẩm bổ sung MegaFood B12 Energy Gummies Ginger ($20)

 

Thực phẩm chức năng làm đẹp da và hỗ trợ đường tiêu hóa Trà Yogi Lemon Ginger ($24)

Thực phẩn chức năng làm đẹp da từ vitamin tổng hợp Ritual Essential Vitamin for Women ($30)

Text: Vũ Linh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận