Đâu là thời gian tốt nhất để thưởng thức 1 tách cà phê trong ngày?

10/10/2017

Sẽ là một sai lầm lớn khi mỗi sáng bạn thức dây, rời giường là lao thẳng đến nhà bếp và pha cho mình một tách cà phê nóng với ý định giúp cơ thể vượt qua cơn ngái ngủ. Thói quen đó chỉ càng làm gia tăng sự lo lắng và bất an của bạn trong suốt cả buổi sáng.

Theo các nhà khoa học,thời gian thích hợp nhất để thưởng thức cà phê vào buổi sáng là từ 3 - 4 giờ sau khi bạn thức giấc. Vì sao ư? Hãy cùng L’Officiel Vietnam khám phá những tác dụng của cà phê với sức khỏe cũng như các thưởng thức món thức uống quen thuộc này sao cho hiệu quả nhất.

1.Thói quen sai lầm trong việc uống cà phê buổi sáng

Thời điểm thức giấc là khoảng thời gian cơ thể sản sinh ra nhiều cortisol nhất. Đây là loại hormone thường được sinh ra khi bạn stress, lo lắng và sợ hãi và quan trọng hơn cortisol phản ứng lại với caffein. Hay nói cách khác, nếu bạn uống cà phê ngay sau khi thức dậy sẽ khiến cơ thể trải qua cảm giác bồn chồn ngay sau đó.

2.Thời điểm đúng đắn để thương thức 1 ly cà phê trong ngày

Với những biến đổi hormone trong cơ thể nêu trên, các chuyên gia thường khuyên chúng ta nên dời lại thời gian biểu cho ly cà phê đầu tiên trong ngày. Thay vì nạp ngay và luôn 1 tách cà phê sau khi thức dậy, bạn có thể chầm chậm thưởng thức chúng sau 3-4 giờ khi mà nồng độ cortisol trong cơ thể giảm xuống rõ rệt và có thể tận hưởng ha

Cụ thể, thời điểm tốt nhất để thưởng thức cà phê trong ngày là khoảng giữa buổi sáng và giữa buổi chiều vì đây là lúc bạn có thể hưởng thụ hoàn toàn những ích lợi mà cà phê mang đến cho cơ thể của mình.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận