Cùng L'Officiel Vietnam học ngay 3 bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất

04/01/2018

Có những cô nàng dành cả tuổi thanh xuân của mình để giảm mỡ bụng nhưng cuối cùng vẫn kết thúc bằng việc đắm chìm trong thế giới ẩm thực bởi chẳng thể chịu nổi sự dày vò của việc nhịn đói hay mệt mỏi của những viên thuốc giảm cân.

Ngoài những phương pháp tiêu cực như trên, bạn hoàn toàn có thể có được một vóc dáng hoàn mỹ chỉ bằng việc tập luyện những bài tập đơn giản kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Trong hàng ngàn những bài tập cho vùng bụng, L’Officiel Vietnam giới thiệu đến bạn 3 bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh và dễ thực hiện tại nhà.

3 bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất cho nữ
Cùng L'Officiel Vietnam tập ngay những bài tập giúp giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả

1. Gập bụng

Không có bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh nào đem lại hiệu quả tức thì như bài tập gập bụng. Bằng việc tập trung duy nhất vào khu vực bụng, gập bụng giúp đem đến một vòng eo lý tưởng chỉ trong một thời gian ngắn.

bài tập giảm mỡ bụng gập bụng

Để thực hiện bài tập gập bụng, bạn chỉ cần đi theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Tìm một mặt phẳng và nằm ngửa với phần đầu gối co lên và lòng bàn chân chạm sàn.

Bước 2: Co chân lên tạo thành một góc 90 độ.

Bước 3: Để hai tay sau đầu hoặc bắt chéo hai tay trước ngực

Bước 4: Hít vào thật sau và nâng cơ thể khỏi sàn, tập trung cảm nhận phần cơ bụng đang co lại

Bước 5: Hạ cơ thể xuống sàn, thở ra đều

3 bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà

Đối với những người mới bắt đầu tập giảm mỡ, bạn cần lặp lại động tác này 2-3 lần trong ngày, mỗi lần 10 cái. Khi tập, bạn cũng nên chú ý đến tư thế của mình, đặc biệt là phần lưng và cổ của mình. Bạn sẽ không muốn bản thân mình phải gián đoạn bởi những chấn thương này.

2. Plank

Plank là một trong những bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh. Ngoài việc giảm số đo vòng bụng, plank còn rất hiệu quả cho các bộ phận khác trên cơ thể bao gồm mông, đù và phần cánh tay. Không có nhiều động tác, với plank, tất cả những gì bạn cần là duy trì ở một vị trí.

động tác plank giúp giảm mỡ bụng

Các bước thực hiện động tác plank như sau:

Bước 1: Nằm sấp xuống một mặt phẳng với đầu gối và khuỷu tay được thả lỏng

Bước 2: Giữ cho cổ và cột sống của bạn tạo thành một đường thẳng. Nhìn lên phía trước

Bước 3: Nhấc đầu gối của bạn lên, chống cơ thể bằng khuỷu tay và đặt trọng tâm dồn vào ngón chân

Bước 4: Giữ tư thế trong 30 giây và thở bình thường

BÀI TẬP THỂ DỤC GIẢM MỠ BỤNG NHANH plank

Với bài tập plank, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi nhưng hãy giữ cho nhịp thở của mình đều đặn. Lâu dần, khi đã quen với bài tập, bạn có thể nâng thời gian giữ tư thế lên 40 giây hoặc 1 phút. Plank là bài tập thể dục nhanh chóng giúp bạn có được vòng 2 như ý muốn nếu bạn kiên trì.

3. Động tác lườn

Nếu như các bài tập trên giúp bạn loại bỏ nhanh phần mỡ thừa ở bụng giữa và bụng dưới thì động tác lườn lại là bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh cho phần bụng hai bên giúp bạn có được vóc dáng chữ S nuột nà. Bài tập này không những phổ biến mà còn rất dễ thực hiện tại nhà hay thậm chí là tại cơ quan của bạn.

bài tập thể dục lườn

Bước 1: Đứng thẳng lưng với hai chân mở rộng bằng vai và hai tay thả lỏng

Bước 2: Giữ cho lòng bàn chân luôn chạm đất. Dần dần uốn cong cơ thể của bạn sang bên phải càng nhiều cáng tốt cho đến khi bạn cảm nhận được sự căng cơ ở vùng eo bên trái. Đảm bảo tay phải của bạn được đặt trên hông và tay trái giơ cao lên trời áp sát vào má

Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong 15 giây. Trong lúc giữ, bạn có thể nhấn eo để phần cơ được căng và tác động lên phần mỡ thừa ở hai bên eo.

Bước 4: Quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại với phần eo còn lại.

BÀI TẬP THỂ DỤC GIẢM MỠ BỤNG NHANH tập lườn

Với bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh này, bạn có thể thực hiện 10 lần cho mỗi bên. Về lâu dài, khi muốn tăng cường độ tập, bạn nên tăng thời gian giữ tư thế lên 30 giây. Đặc biệt với động lườn, bạn cần chú ý cảm nhận sự căng cơ của hai bên eo và hành động nhấn eo tác động lên phần mỡ bụng.

Ngoài ra các bạn có thể kết hợp thêm các bài tập yoga giảm cân tại nhà hoặc thực đơn giảm cân tại nhà để sớm tìm lại được vòng eo con kiến

Chúc bạn thành công, sớm lấy được vóc dáng như ý muốn!!!

Text: Ally Phạm

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận