Nghe chuyên gia dinh dưỡng của Bella Hadid chia sẻ chế độ ăn kiêng khoa học

31/08/2018

Ăn kiêng như thế nào mới phát huy được hiệu quả ? Làm sao để chế độ kiêng cữ không quá khắc nghiệt ? Và đặc biệt, phải ăn uống khoa học đến độ nào thì dạ dày mới cảm thấy dễ chịu, không xảy ra tình trạng đầy hơi, khó tiêu hóa ? Đó là những câu hỏi thường gặp khi các phái đẹp bắt đầu bước vào công cuộc giảm cân, tập luyện.

Chuyên gia dinh dưỡng của Bella Hadid chia sẻ chế độ ăn kiêng khoa học giúp hạn chế tình trạng dạ dày đầy hơi trong bài viết sau đây của L'Officiel Vietnam.

1.Trà thảo mộc

Theo như Passler, trà thảo mộc giúp kích thích hoạt động các cơ quan cảm nhận trên lưỡi và giúp truyền tín hiệu đến nơi đầu lưỡi rằng đang có nhiều chất giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi. Chế độ ăn kiêng khoa học cùng trà thảo mộc sẽ làm giảm triệu chứng dạ dày trương phồng và hạn chế sinh ra khí gas khi tiêu thụ những thức ăn gây khó chịu. 

Hãy pha một ly trà thảo mộc bất cứ khi nào bạn cảm thấy đầy hơi, khó chịu để làm dịu dạ dày

2.Thực phẩm chức năng có lợi cho tiêu hóa

Chỉ với một lượng nhỏ, những viên thực phẩm chức năng chứa những thành phần như amylase, lipase, protease hay HCL có thể hỗ trợ làm giảm đầy hơi trong thời gian ngắn. Những thành phần này trợ giúp cho quá trình tiêu hóa và làm giảm quá trình sản sinh ra khí gas.

 

3.Nước chanh

Nếu như bạn đang tìm giải pháp giải quyết vấn đề đầy hơi ngay trong gian bếp, thì chanh chính là lựa chọn hiệu quả. Chất acid sẽ giúp giảm ngay triệu chứng tức thì.Theo như Passler, việc ăn một phần tư quả chanh sẽ kích thích vị giác, làm tăng dịch tiêu hóa.

4.Sử dụng thuốc nhuận tràng

Nếu bạn bị đầy hơi do vấn đề táo bón, bạn nên uống thuốc nhuận tràng để làm dịu vấn đề bao tử. Passler khuyên bạn nên dùng 500 mg chất Magnesium Citrate có trong thuốc nhuận tràng với một ly cà phê đen nguyên chất để kích thích hệ tiêu hóa, giúp việc quá trình thải độc diễn ra thuận lợi hơn.

5.Trà hoa cúc

Khi bụng bị đầy hơi bởi sự ứ nước, một ly trà hoa cúc có thể giải quyết được vấn đề. Passler giải thích rằng trà hoa cúc có tác dụng giống thuốc lợi tiểu. Một ly trà chính là chế độ ăn kiêng khoa học, sẽ làm giảm sự đầy hơi bằng cách đẩy lượng nước dư ra.

6.Tập Yoga

Cuối cùng, một buổi tập yoga sẽ bổ trợ chế độ ăn kiêng khoa học, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Yoga là phương pháp hiệu quả trong quá trình làm giãn các cơ ở bụng, giúp dạ dày làm việc tốt hơn. Hãy trải thảm tập yoga ra và bắt tay tập ngay vài động tác đơn giản để thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn.

Thực hiện: Tuyết Anh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận