Chế độ ăn uống giữ dáng từ chuyên gia dinh dưỡng

20/02/2016

Chế độ ăn uống này do Chuyên gia Dinh dưỡng Steven Macari khuyến nghị dựa trên chính cơ thể anh, tạng người cần nhiều carb hơn bình thường. Đối với những người cần nhiều carb, nên dùng nhiều các thực phẩm nguyên cám và trái cây giàu chất xơ. Nếu có thể, hãy thay toàn bộ thức ăn trong chế độ ăn uống bằng thực phẩm hữu cơ đã được chứng nhận.

Thức dậy

Khoảng nửa lít nước khoáng với vài muỗng canh nước cốt chanh hoặc cam và một chút muối biển. Một lượngn nhỏ nước ép trái cây vào đầu ngày rất có lợi cho quá trình trao đổi chất và muối biển giúp tối ưu hóa hệ tiêu hóa suốt cả ngày.

giamcan_nuocchanh
Một ly nước chanh mật ong vào buổi sáng giúp thúc đẩy trao đổi chất cả ngày

Bữa sáng

2-3 quả trứng nấu trong sữa trâu, một chén trái cây, một tách cà phê với sữa nguyên kem hữu cơ. Đây là bữa ăn sáng lý tưởng nhưng trong những ngày bận rộn, Steven thường dùng sữa lắc, trứng sống, bột gelatin, một chút muối biển, trái cây đông lạnh và dầu dừa. Những ngày không quá bận rộn Steven sẽ lắng nghe cơ thể và dùng những món anh thích như cà phê với bơ và sữa trâu…, hoặc các món lành mạnh, giàu dinh dưỡng khác.

Bữa trưa

Thịt gà, salad cà chua với dưa chuột rưới dầu ô iu, một ít trái cây. Steven có thể thay thịt gà bằng cá hoặc thịt bò, tùy theo lượng protein anh đã tiêu thụ trong ngày hôm trước.

Ăn nhẹ buổi chiều

Dưa lưới và một ít phô mai. Đây là 2 thực phẩm ăn nhẹ lý tưởng cho buổi chiều. Đối với những ngày không có thời gian chuẩn bị, Steven thường dùng các món giống như bữa sáng.

anuong_giamcan
Dưa lưới và một ít phô mai. Đây là 2 thực phẩm ăn nhẹ lý tưởng cho buổi chiều

Bữa tối

Cơm với tôm, củ hành xào và tiêu. Steven không dùng một bữa tối cố định mà xoay vòng với thịt đỏ, cá, động vật có vỏ và protein thực vật, theo anh, đây là cách tuyệt vời để đảm bảo sự đa dạng trong chế độ ăn uống và đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn nhẹ buổi tối

Một chén nước hầm xương và một quả đào. Các thực phẩm này có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ nhưng nên dùng trước khi đi ngủ ít nhất là một giờ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận