4 bí quyết tăng chiều cao "vùn vụt" sau tuổi dậy thì

03/04/2017

Cách tăng chiều cao nhanh nhất luôn là câu hỏi xoáy sâu vào tâm can những cô nàng "nấm lùn". Nỗi tự ti về chiều cao khi cứ phải ngước nhìn sẽ không còn nữa nếu bạn nắm vững những quy tắc sau.

Cách tăng chiều cao nhanh nhất sau tuổi dậy thì không hề đơn giản. Đó là một quá trình kiên trì và bền bỉ của những người thực sự khao khát một vóc dáng chuẩn đẹp. Nhưng sẽ không quá gian nan nếu bạn nắm những quy luật phát triển tự nhiên của cơ thể. L'Officiel sẽ là người bạn đồng hành của bạn trong hành trình "rút ngắn khoảng cách từ đầu lên trời".

Qua tuổi dậy thì, còn có thể cao thêm không?

Tuổi dậy thì là giai đoạn xương đang phát triển về chiều dài và định hình cho tới khi trưởng thành. Vì thế, ở độ tuổi "bẻ gảy sừng trâu" này, cơ thể chúng ta "cao và dài hết cỡ". Mọi người vẫn bảo nhau rằng, con gái đến 18 tuổi và con trai đến 20 tuổi sẽ không thể cao thêm nữa. Tuy nhiên, dù xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định và không dài thêm, nhưng chiều cao vẫn có thể cải thiện nhờ hormone tăng trưởng chiều cao (GH).

Càng nhiều hormone GH được sinh ra, cơ thể càng cao lớn hơn. Cách tăng chiều cao nhanh nhất chính là thay đổi cách ăn uống, sinh hoạt, tập luyện bền bỉ và đúng phương pháp. Tăng chiều cao sau tuổi dậy hoàn toàn khả thi cho những ai bền bỉ và kiên trì với 4 bí quyết đơn giản.

1. Cách tăng chiều cao nhanh nhất qua chế độ ăn uống

Để giúp cơ thể sản sinh nhiều Hormone tăng trưởng chiều cao, cách thức đơn giản nhất bạn có thể thực hiện hằng ngày chính là thay đổi chế độ ăn uống. Chất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ giúp bạn cao lên bất ngờ ngay cả khi đã qua độ tuổi dậy thì. Những nhóm thực phẩm sau sẽ là cách tăng chiều cao nhanh nhất một cách kì diệu mà bạn nên biết.

Cách tăng chiều cao nhanh nhất là nạp sữa mỗi ngày.
Sữa và thực phẩm từ sữa là nguồn canxi dồi dào cho những người khao khát tăng chiều cao.

Ăn hải sản mỗi ngày để tăng hormone GH để tăng chiều cao.
Bên cạnh việc bổ sung canxi, bạn cũng cần hỗ trợ hấp thụ canxi. Hải sản là thực phẩm thiết yếu, là cách tăng chiều cao nhanh nhất.

Cách tăng chiều nhanh nhất không thể bỏ qua những thức quà rau quả.
Thêm vào thực đơn mỗi ngày những loại rau củ như cải xanh, bí đỏ, cà chua, các loại hạt, chuối,... hỗ trợ hấp thụ canxi hiệu quả hơn.

2. Tập thể dục cải thiện chiều cao hiệu quả

Để có cách tăng chiều cao nhanh nhất và hiệu quả rõ rệt, bạn không thể bỏ qua bước luyện tập thể dục mỗi ngày. Tập luyện với cường độ cao, từ 1,5 giờ đến 2 giờ/ ngày có thể làm tăng Hormone tăng trưởng chiều cao (GH) lên 3 lần. Việc tập thể dục giúp hệ tuần hoàn, xương khớp, cơ và dây chằng được kích thích giúp cho cơ thể được “kéo giãn” hiệu quả. Với những bài luyện tập đơn giản để có đôi chân dài như siêu mẫu, bạn chỉ cần chăm chỉ và kiên trì sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

Ngoài ra, bơi lội cũng là môn thể thao lành mạnh giúp bạn lấy lại vóc dáng chuẩn và dung dưỡng chiều cao đẹp.

Bơi lội giúp tăng chiều cao hiệu quả
Bơi lội thường xuyên là cách tăng chiều cao nhanh nhất và dễ dàng nhất.

3. Dùng thực phẩm chức năng giúp “cao vù vù”

Để thúc đẩy quá trình sản sinh hormone tăng trưởng chiều cao, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập, sử dụng thuốc chứa khoáng chất và vitamin cũng là một cách để tăng chiều cao nhanh nhất.

Lưu ý khi sử dụng thuốc:

Khi dùng thuốc bạn cần lưu ý tuyêt đối về thành phần để tránh những mẫn cảm đáng tiếc.
Khi dùng thuốc bạn cần lưu ý tuyêt đối về thành phần để tránh những mẫn cảm đáng tiếc.
  • Dùng đúng thuốc: Chọn thuốc bổ sung vitamin D, A, K, protein
  • Đúng liều lượng: Trước khi dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ và làm theo hướng dẫn. Vì người tiểu đường, máu khó đông không nên dùng.

4. Thay đổi thói quen cho một tương lai “cao hơn”

Thay đổi cách sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sự sản sinh hormone tăng chiều cao. Vì thế, nếu muốn cao thêm, bạn cần từ bỏ những thói quen xấu và duy trì những thói quen tốt sau:

Thay đổi từ bây giờ để khoẻ hơn và cao hơn

Thay đổi từ bây giờ để khoẻ hơn và cao hơn

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận