Cách giải rượu cực kỳ hiệu quả với nước ép lê

12/02/2016

Những người thường xuyên phải uống bia rượu hẳn cũng sẽ bỏ túi một vài cách giải rượu nhanh. Có người ăn phô mai, pizza… trước khi uống. Có người dùng ibuprofen trước khi đi ngủ, uống cà phê vào buổi sáng… Mỗi người sẽ có một cách giải rượu hiệu quả của riêng mình nhưng hầu hết những cách này đều không thể “chữa” được những cơn đau đầu, choáng váng khi thức dậy, thậm chí là buồn nôn.

Một nghiên cứu khoa học gần đây đã đưa ra loại thần dược mới cho những người thường xuyên phải uống rượu: nước ép quả lê.

song-khoe-giai-ruou-ep-le
Quả lê giàu các enzym thúc đẩy quá trình chuyển hóa và ức chế hấp thu cồn trong cơ thể

Các nhà nghiên cứu tại Commonwealth Scientific and Industrial Research Organization (CISRO), một tồ chức nghiên cứu khoa học của chính phủ Úc, đã cho các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu uống khoảng 220ml nước ép lê châu Á trước khi uống rượu, kết quả cho thấy uống nước ép lê giúp các tình nguyện viên ít nhức đầu hơn và khả năng tập trung cũng tốt hơn khi không uống nước lê.

Các nhà khoa học chưa giải thích được cơ chế cụ thể của thức uống giải rượu mới này lên cơ thể của những người uống bia rượu, nhưng những phân tích ban đầu cho thấy rằng quả lê khá giàu các enzym thúc đẩy quá trình chuyển hóa và ức chế hấp thu cồn trong cơ thể. Sau nghiên cứu này các nhà khoa học cũng đã tiến hành một nghiên cứu khác với loại lê Hàn Quốc và nhận được kết quả tương tự.

Điều quan trọng là bạn cần phải uống nước ép lê trước khi nạp cồn, nếu uống sau, dù lượng nước ép có nhiều đến bao nhiêu cũng là vô nghĩa. Hầu hết các loại lê đều cho tác dụng tương tự nhau nên bạn có thể dùng loại lê phổ biến của địa phương để làm nước ép. Các nhà nghiên cứu đang tiếp tục làm việc để tìm hiểu cơ chế tác động của loại thức uống này cũng như liệu việc ăn lê có cho tác dụng tương tự hay không.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận