Cách ăn kiêng giảm cân ngọt ngào và nhẹ nhàng với bánh chocolate

27/09/2016

Có những cách ăn kiêng giảm cân không hề khắc nghiệt mà còn rất ngọt ngào và nhẹ nhàng. Thực đơn với bánh chocolate là một trong số đó.

Nói tới các chế độ luyện tập và ăn uống để giữ dáng, hiếm ai liên tưởng đến những điều ngọt ngào. Thế nhưng nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu tại Đại học Syracuse (New York), bạn hoàn toàn có thể khởi động cách ăn kiêng giảm cân theo hướng vui vẻ, nhẹ nhàng.

cách ăn kiêng giảm cân với chocolate
Chocolate trong quá khứ từng bị coi là "hung thủ" dẫn đến béo phì

Sau khi thực hiện cuộc khảo sát quy mô lớn với 968 cá nhân trong độ tuổi 23 - 98, các nhà khoa học nhận thấy việc bổ sung chocolate vào chế độ ăn có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Không chỉ có tác dụng cải thiện chức năng não nói chung và nâng đỡ tinh thần, chocolate cũng được coi như phần không thể thiếu của cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả.

bổ sung chocolate vào chế độ ăn có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho con người
Tuy nhiên nhiều nhà khoa học đều nhất trí rằng bữa sáng với một chiếc bánh chocolate chính là cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả

Vài năm trước, các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv tiết lộ rằng họ ăn bánh chocolate mỗi sáng để không bị thừa cân mà vẫn giữ được đầu óc tỉnh táo. Vào thời điểm đó, thói quen ăn uống này của họ đã bị nhiều người la ó vì quan niệm cho rằng chocolate gây béo phì vẫn còn rất phổ biến. Theo nghiên cứu, ăn chocolate nói chung vào buổi sáng có thể giúp não được nạp và xả năng lượng ngay lập tức. Calo mà chocolate cung cấp cho cơ thể vào thời điểm này sẽ không bị chuyển hóa thành mỡ mà được ưu tiên sử dụng cho các hoạt động đến tận trưa.

ăn chocolate nói chung vào buổi sáng có thể giúp não được nạp và xả năng lượng ngay lập tức
Bánh chocolate sẽ cung cấp năng lượng cũng như dưỡng chất giúp bạn không còn cảm giác đói và thèm ăn

Tuy nhiên cũng chính vì lý do trên mà Tiến sĩ Dinh dưỡng Daniela Jakubowicz cho rằng bạn không nên ăn chocolate sau 9 giờ sáng. Cách ăn kiêng giảm cân lý tưởng với chocolate là chuẩn bị bữa sáng gồm một chiếc bánh chocolate cỡ vừa phủ bơ lạc (có carbohydrate, protein và chocolate cùng lúc) và một món nước trái cây ít đường. Duy trì chế độ ăn này 4 ngày xen kẽ/tuần, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn hẳn ăn chocolate vào buổi trưa, chiều hoặc tối.

Sở dĩ chocolate được coi như phần quan trọng của cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả thời hiện đại là vì món ngon này có chứa chất Flavonoid. Flavonoid là một nhóm hợp chất rất thường gặp trong thực vật, có trong hơn nửa số rau quả mà chúng ta vẫn quen thuộc. Công dụng rõ rệt nhất của chất này chính là chống ô xy hóa, kháng viêm và làm giảm lượng cholesterol có hại. Nạp đầy đủ Flavonoid không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng mà còn bảo vệ được nền tảng sức khỏe chung.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận