Các nữ phi hành gia vượt qua "ngày đèn đỏ" như thế nào?

27/04/2016

Cũng như mọi chị em khác, các nữ phi hành gia đều phải trải qua "ngày đèn đỏ". Đã bao giờ bạn thắc mắc họ xử lý sự cố ấy bằng cách nào chưa?

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải đối mặt với "ngày đèn đỏ" và các phi hành gia vũ trụ cũng không phải là ngoại lệ. Bạn đã bao giờ thắc mắc họ làm cách nào để xử lý sự cố ấy trong môi trường chân không chưa?

ngay-den-do-nu-phi-hanh-gia-thumb

Trước khi người phụ nữ đầu tiên chính thức trở thành một phần của phi hành đoàn, đã có quan niệm không phải không có lý lan rộng giữa chị em rằng máu kinh nguyệt sẽ chảy ngược vào trong khi bạn bay giữa vũ trụ. Hậu quả tất yếu của hiện tượng ấy sẽ là viêm nhiễm âm đạo và nhiều vấn đề khủng khiếp khác.

Đến tháng 8 năm 1982, nữ phi hành gia đầu tiên bay vào vũ trụ Svetlana Savitskaya cuối cùng đã kiểm chứng được điều gì sẽ xảy ra khi bạn dính "ngày đèn đỏ" trong hành trình giữa không trung. Cô khẳng định rằng máu kinh sẽ chảy xuống hệt như khi bạn ở trên Trái Đất và vấn đề lớn nhất các nữ phi hành gia phải đối mặt là việc vệ sinh cơ thể.

ngay-den-do-nu-phi-hanh-gia-1-1

Chính vì sự rắc rối của quá trình làm vệ sinh, các nữ phi hành gia ngày nay đã đồng ý sử dụng thuốc ức chế kinh nguyệt khi họ tham gia hành trình bay. Điều này có nghĩa là "ngày đèn đỏ" hoàn toàn không tồn tại với phụ nữ khi du hành trong vũ trụ. Xét ở khía cạnh nào đó, đây vừa là yếu tố may mắn vừa là sự hy sinh của những phụ nữ chọn nghề đầy tính thử thách - phi hành gia.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận