“Bỏ túi” 4 cách massage đầu thư giãn cho máu thông, da đẹp

02/02/2018

Công việc của những ngày cận Tết cứ mỗi lúc một nhiều khiến nàng phải loay hoay không biết xoay sở làm sao cho hết việc. Những áp lực và căng thẳng này tác động trực tiếp đến cơ thể khiến nàng trở nên mệt mỏi, uể oải và thậm chí chỉ muốn nằm lười đợi Tết đến. “Vực dậy” tinh thần bằng những bài tập massage đầu thư giãn xem sao nàng nhé!

Chỉ cần chăm chỉ bỏ ra vài phút mỗi ngày cùng L’Officiel Vietnam thực hiện 4 cách massage đầu thư giãn dưới đây để “xốc” lại tinh thần làm việc và học tập thật hứng khởi!

1. Massage toàn phần đầu

Cách massage đầu thư giãn toàn phần đầu
Cách massage đầu thư giãn toàn phần đầu

Hãy thử dùng tay massage theo chiều từ ngoài vào trong phần đầu để cảm nhận được hiệu quả giảm căng thẳng khi các trung tâm thần kinh và năng lượng ở phía sau trán được kích thích vừa phải. Sự kích thích này đem lại một nguồn năng lượng đầy thư giãn khắp cả người, nàng sẽ nhanh chóng lấy được tinh thần và giải tỏa đi những mệt mỏi ban đầu.

2. Cách massage đầu thư giãn bằng cách massage thái dương, dáy tai và vùng gáy

Cách massage đầu thư giãn bằng cách massage thái dương, dáy tai và vùng gáy
Cách massage đầu thư giãn bằng cách massage thái dương, dáy tai và vùng gáy

Đầu tiên hãy đặt ngón tay cái lên vùng thái dương và day nhẹ theo hướng vòng tròn, áp dụng đều đặn và nhẹ nhàng để cảm nhận được khả năng chữa bệnh đau đầu của cách massage này. Sau đấy di chuyển ngón tay cái lên vùng dưới dáy tai rồi ấn nhẹ nhàng liên tục khoảng 20 lần là được. Cuối cùng là massage vùng gáy bằng cách áp lòng bàn tay ở phần cổ gáy theo hướng từ trên xuống liên tục khoảng 20 lần. Đây là cách massage đầu thư giãn đúng nghĩa khi giảm được phần nào đó chứng đau đầu vai gáy vốn rất phổ biến ở những nàng công sở bận rộn.

3. Massage vùng tai

cách massage đầu thư giãn vùng tai
Cách massage đầu thư giãn vùng tai

Hãy nhớ rằng vùng tai là vùng nhạy cảm và có khả năng kích thích sự lưu thông và tuần hoàn của máu được diễn ra bình thường. Do đó mà massage tai sẽ đem lại hiệu quả thư giãn rất cao do máu được lưu thông tốt. Nàng có thể massage tai bằng cách di chuyển tay và massage theo chuyển động của tay theo những vòng nhỏ ở trên da đầu – nơi xuất hiện nhiều điểm kích thích

4. Áp dụng cách massage đầu thư giãn cho vùng sọ não

cách massage đầu thư giãn vùng sọ não
Cách massage đầu thư giãn vùng sọ não

Vùng sọ não đóng vai trò trung tâm trong mọi hoạt động xử lý của não bộ. Vậy nên nàng nhất định không được bỏ qua vùng sọ não khi massage thư giãn nhé. Để tiến hành massage cần chuẩn bị khăn ướt với độ ẩm vừa phải, sau đấy đắp vào vùng mắt và vùng giữa hai mắt khoảng 30 giây để tạo nền tảng cho quá trình massage được thông suốt hơn. Sau đó xoa nhẹ hai lòng bàn tay vào nhau để làm nóng bàn tay. Khi lòng bàn tay đã nóng, hãy dùng 10 đầu ngón tay bấm nhẹ lên vùng sọ theo hướng từ trên xuống và làm ngược lại cứ như thế khoảng 20 lần.

Cách massage đầu thư giãn như thế này sẽ đem lại hiệu quả giảm đau đầu rất tốt do các hormone giảm đau được kích thích triệt để. Rất đơn giản mà hiệu quả lại ngay tức thì nên nàng hãy chăm chỉ áp dụng mỗi ngày nhé. Chúc các cô nàng cúa L’Officiel Vietnam sẽ có những giờ làm việc thật vui vẻ và thư giãn.

cách massage đầu thư giãn

Text: H.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận