5 lý do để chọn trứng cho chế độ giảm cân

15/06/2016

Trứng không chỉ giàu protein mà còn chứa các loại chất béo lành mạnh cũng như các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Dưới đây là những lý do cụ thể khiến trứng trở thành vũ khí giảm cân hiệu quả nhất trong danh sách các loại thực phẩm lành mạnh.

Trứng chứa rất ít calories và giàu dinh dưỡng

Giảm lượng calories hấp thụ so với lượng calories tiêu thụ là cách giảm cân đơn giản nhất. Và trứng là một trong những thực phẩm nên có trong chế độ ăn "low-calo". Trứng chỉ chứa khoảng 78 calories nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Mỗi bữa khoảng 2 quả trứng, một lượng lớn rau và một lượng thịt cũng như chất béo vừa phải sẽ tạo ra bữa ăn chứa khoảng 300-400 calories, một khẩu phần lý tưởng cho người muốn giảm cân.

eggs-benedict-lose-weight-brunch
Giảm lượng calories hấp thụ so với lượng calories tiêu thụ là cách giảm cân đơn giản nhất. Và trứng là một trong những thực phẩm nên có trong chế độ ăn "low-calo".

Trứng giúp no lâu

Protein là một chất dinh dưỡng mất nhiều thời gian để tiêu hóa và trứng rất giàu protein. Chất dinh dưỡng đặc biệt này cũng giúp bạn cảm thấy ngon miệng khi ăn và giảm cảm giác thèm ăn vặt sau bữa chính đến 60%.

Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Trứng chứa một lượng amino axit thiết yếu vừa phải giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn tốt hơn, đặc biệt là các thực phẩm chứa protein. Hai quả trứng mỗi ngày có thể giúp tăng cường trao đổi chất và đốt thêm khoảng 80-100 calories.

a175

Món ăn sáng tốt nhất

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn trứng vào buổi sáng giúp no lâu hơn so với các thực phẩm khác chứa cùng lượng calories. Những người dùng trứng vào buổi sáng cũng giảm cân hiệu quả hơn đến 65% so với những người không dùng.

Rẻ tiền và thơm ngon

So với nhiều loại thực phẩm protein khác thì trứng là vua về tính kinh tế và còn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon. Một số gợi ý giúp bạn dùng trứng cho chế độ giảm cân của mình:

Bữa sáng: 2 quả trứng luộc hồng đào, ốp la hoặc ốp lết với dầu ô liu.

Bữa chính: Trộn với salad, chiên, hấp, xào với một số loại rau, chiên với cơm...

a176

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận