5 bài tập thể dục giảm cân dành cho người "lười"

27/09/2016

Chỉ cần nằm một chỗ, không yêu cầu bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào và có thể thực hiện tại gia, 5 bài tập thể dục giảm cân sau đây chính xác là món quà dành cho người "lười".

Chẳng ai là không muốn mình có cơ thể khỏe đẹp, cân đối. Thế nhưng những bài tập thể dục giảm cân hoặc chế độ ăn kiêng phức tạp, đòi hỏi nhiều "mồ hôi nước mắt" quả thực rất dễ khiến người ta nản lòng. Nếu cũng là một thành viên của nhóm người "lười" tập luyện nhưng vẫn muốn được đẹp, bạn rất nên tham khảo 5 bài tập thể dục giảm cân đơn giản mà hiệu quả đến bất ngờ sau đây:

1. Bài tập thể dục giảm cân Butterfly Wings

Bài tập thể dục giảm cân Butterfly Wings
Bài tập Butterfly Wings (Cánh Bướm) có quy trình không khác gì khi bạn nằm nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn chỉ cần nằm áp lưng xuống sàn, chống 2 chân lên tường, đặt nhẹ tay lên bụng rồi từ từ nâng mông cao lên. Cuối cùng, bạn đưa một bàn chân xuống gác lên đầu gối chân còn lại rồi duy trì tư thế trong 5 phút. Đổi phía chân rồi lặp lại động tác này trong 10 lần mỗi đêm.

2. Bài tập thể dục giảm cân Wind Mill

Bài tập thể dục giảm cân Wind Mill
Bài tập Wind Mill (Cối Xay gió) thậm chí còn dễ hơn bài tập Butterfly Wings. Bạn chỉ cần nằm thẳng, áp mông vào tường, úp 2 bàn tay lên bụng rồi xoạc 2 cẳng chân sao cho tạo thành một góc xấp xỉ 90 độ (xem hình minh họa). Đổi phía chân rồi lặp lại động tác này 10 lần, mỗi lần 5 phút.

3. Bài tập thể dục giảm cân Greeting

Bài tập Greeting
Bài tập Greeting cũng yêu cầu bạn nằm thẳng lưng và áp mông vào tường. Tuy nhiên trong bài này, hai chân bạn sẽ cùng giơ cao và chụm sát vào nhau. Bạn đặt một bàn tay trên bụng trong khi giơ tay còn lại về phía bàn chân. Đổi phía tay rồi lặp lại động tác này 10 lần, mỗi lần 1 phút.

4. Bài tập thể dục giảm cân Scissors

Bài tập thể dục giảm cân Scissors
Để tập bài Scissors (Cây Kéo), bạn chỉ cần duỗi thẳng hai chân lên cao, chạm vào tường rồi dùng hai cánh tay nâng phần hông lên theo. Khi cơ thể đã giữ được thăng bằng, bạn co một trong 2 chân xuống về phía sau đầu (xem hình minh họa). Đổi phía chân và lặp lại động tác này 15 lần, mỗi lần 3 phút.

5. Bài tập thể dục giảm cân Bridge

Bài tập thể dục giảm cân Bridge
Bài tập Bridge là bài dễ nhất trong số 5 bài kể trên đây. Bạn chỉ cần nằm thẳng, nâng hông lên cao, chống 2 bàn chân vào tường và duỗi thẳng 2 cánh tay về phía mông. Bạn nên duy trì tư thế này trong khoảng 15 phút mỗi đêm.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận