10 cách thanh lọc cơ thể không cần nhịn ăn

17/11/2015

Không nhất thiết phải gò mình nhịn ăn mới là thanh lọc cơ thể, có nhiều cách và thói quen khác có thể giúp bạn loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể mà không cần vất vả bỏ đói bản thân.

1. Ăn nhiều chất xơ

Các thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp làm sạch hệ tiêu hóa, đây cũng là một cách thanh lọc cơ thể. Các loại thực phẩm giàu chất xơ bao gồm trái cây tươi, rau củ, gạo lức. Bạn có thể chọn các thực phẩm giàu chất xơ và có tác dụng giải độc tốt như củ cải đường, củ cải trắng, atisô, cải bắp, súp lơ xanh, tảo Spirulina, rong nho…

Ăn nhiều rau củ, trái cây cũng là một cách gián tiếp thanh lọc cơ thể
Ăn nhiều rau củ, trái cây cũng là một cách gián tiếp thanh lọc cơ thể

2. Dùng các thảo mộc bảo vệ gan

Một cách thanh lọc cơ thể khác cũng rất hữu ích đó là dùng các loại thảo mộc như rễ bồ công anh, cây ngưu bàng, kế sữa và uống trà xanh. Những thảo mộc này có tác dụng thanh lọc và tẩy độc cho gan.

3. Tăng cường vitamin C

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất glutathione – một hợp chất trong gan có tác dụng đào thải độc tố.

thanh-loc-co-the-bang-vitamin-c

4. Uống nhiều nước

Mỗi ngày uống khoảng 2 lít nước hoặc nước chanh không đường là cách đơn giản để thanh lọc cơ thể.

5. Hít thở sâu

Hãy tập thói quen hít thở sâu hoặc tập thiền, việc này cho phép ôxy lưu thông khắp cơ thể, cung cấp không khí "mới" và lấy đi khí cặn ở các tế bào.

6. Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng là một cảm xúc có hại cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần, do đó hãy ý thức mỗi khi căng thẳng để tìm cách giải tỏa những cảm xúc tiêu cực đó. Có nhiều cách để giải tỏa căng thẳng ví dụ như tập thể dục, nghe nhạc, thiền định, đi dạo, đi mua sắm…

7. Dùng thủy liệu pháp

Liệu pháp này rất đơn giản, bạn có thể áp dụng tại nhà bằng cách tắm nước nóng dưới vòi hoa sen trong khoảng 3-5 phút sau đó tắm nước lạnh trong vòng 30 giây. Lặp lại khoảng 3 lần sau đó lau khô người và nằm nghỉ trên giường khoảng 30 phút.

thanh-loc-co-the-bang-thuy-lieu-phap

8. Tắm hơi

Đổ mồ hôi là một cách tuyệt vời để thải độc, do đó bạn nên đi tắm hơi khoảng vài tháng một lần, cách này sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố và chất cặn bã.

9. Dùng bàn chải khô hoặc liệu pháp ngâm chân ở spa

Đây cũng là 2 liệu pháp tốt để giúp cơ thể loại bỏ bớt những độc chất. Các loại bàn chải chà chân khô có bán tại nhiều siêu thị và các cửa hàng bán đồ dùng chăm sóc cá nhân.

10. Tập thể dục

Bạn có thể tập nhảy dây, chạy bộ, cầu lông… tùy thích, chỉ cần dành ra khoảng 45-60 phút mỗi ngày. Yoga hoặc khí công cũng là những môn thể thao không chỉ hữu ích cho việc thanh lọc cơ thể về mặt thể chất mà cả tinh thần.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận