Tự tin giao tiếp đa ngôn ngữ với tai nghe chuyển ngữ tức thì

22/05/2016

The Pilot là tên của loại tai nghe chuyển ngữ thông minh đang sắp sửa "công phá" thị trường công nghệ. Từ đây giao tiếp đa ngôn ngữ sẽ không còn là rào cản.

Trong thời đại hội nhập toàn cầu, bất đồng ngôn ngữ có thể là rào cản lớn nhất giữa những con người đến từ các nền văn hóa khác nhau. Với mục tiêu xóa bỏ điều này, các chuyên gia thuộc công ty công nghệ Waverly Labs (trụ sở tại New York, Mỹ) đã tạo ra loại tai nghe chuyển ngữ thông minh mang tên: The Pilot.

Tai nghe chuyển ngữ The Pilot sẽ góp phần xóa tan rào cản bất đồng ngôn ngữ
Tai nghe chuyển ngữ The Pilot sẽ góp phần xóa tan rào cản bất đồng ngôn ngữ

Tai nghe chuyển ngữ The Pilot có hình thức khá giống những loại tai nghe không dây khác trên thị trường. Khi được kết nối với ứng dụng dịch thuật cài đặt trên điện thoại thông minh, tai nghe này sẽ chuyển ngữ tức thì mọi câu thoại bạn nghe được từ bên ngoài. Vì phục vụ cho việc đối thoại, tai nghe The Pilot buộc phải bán theo cặp để mỗi người có thể đeo một chiếc. Hiện nay tai nghe chuyển ngữ mới chỉ hỗ trợ dịch tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý. Tuy nhiên công ty Waverly Labs khẳng định sẽ tiếp tục phát triển thêm hệ thống tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập trong tương lai gần.

Cận cảnh thiết kế tai nghe The Pilot
Cận cảnh thiết kế tai nghe The Pilot

Cách thức vận hành của The Pilot là kết nối với ứng dụng dịch thuật cài đặt trên điện thoại
Cách thức vận hành của The Pilot là kết nối với ứng dụng dịch thuật cài đặt trên điện thoại

Trưởng nhóm nghiên cứu và chế tạo tai nghe The Pilot cho biết anh nảy ra ý tưởng về sản phẩm khi gặp một cô gái người Pháp. Sau khi được đồng ý tài trợ, cả nhóm đã mất tới hai năm mới tạo ra được chiếc tai nghe hoàn chỉnh đầu tiên. Sản phẩm sẽ chính thức lên kệ vào tháng 9 năm nay với mức giá khởi điểm là 299 - 249$ cho bộ một cặp tai nghe, dây sạc và ứng dụng đi kèm.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận