Triển lãm Saigon Architects tại Đại học Kiến trúc TP.HCM

23/04/2016

Triển lãm kiến trúc Saigon Architects từ 25/04/2016 đến 05/05/2016 là một chương trình cộng đồng có ý nghĩa tôn vinh các thế hệ kiến trúc sư tốt nghiệp từ Đại Học chuyên ngành Kiến Trúc hàng đầu Việt Nam do Cộng đồng Kiến trúc và Nội thất tại Việt Nam (Handhome.net) cùng Đại học Kiến trúc TP.HCM phối hợp tổ chức.

Sự khác biệt của triển lãm Saigon Architects chính là việc trưng bày các dự án đã được thi công tại Việt Nam thay vì chỉ đơn thuần là ý tưởng thiết kế. Do đó, đây là cơ hội để sinh viên được tiếp xúc với các thiết kế nổi bật trong ngành kiến trúc và cơ hội nhận suất thực tập tại các văn phòng kiến trúc sư nổi tiếng tham gia triển lãm như a21studio.

triển lãm saigon architects tại đại học kiến trúc tp hcm
Triển lãm kiến trúc Saigon Architects 2016

Sự kiện năm nay, a21studio - đơn vị từng được vinh danh khi dành giải cao nhất liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) năm 2014 thực hiện thiết kế khu trưng bày sự kiện với hình dáng một chiếc tổ kén từ vật liệu vô cùng truyền thống của người Việt Nam là tre và giấy bồi, để tạo điểm nhấn cho cả sự kiện Saigon Architects. Điều đặc biệt là không gian này được chính sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM chung tay thực hiện, qua đó giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế khi cùng nhau thi công một công trình kiến trúc.

Tác phẩm tổ kén của a21studio trong buổi triển lãm saigon architects
Tác phẩm tổ kén của a21studio

Bên cạnh những công trình được trưng bày tại triển lãm, về phía đơn vị tài trợ độc quyền cho sự kiện này – Eurasia Concept sắp đặt 2 sản phẩm nội thất tiêu biểu từ nền công nghiệp nội thất trứ danh của Ý trong không gian trưng bày, đó là chiếc Ghế Don’Do của Poltrona Frau và bàn Cicognino của Cassina. Đây là là đại diện tiêu biểu nhất cho chất Ý trong khâu thiết kế và hoàn thiện sản phẩm.

Ghế Don’Do của Poltrona Frau trong triển lãm saigon architects
Ghế Don’Do của Poltrona Frau

Sự kiện được giới chuyên môn đánh giá cao bởi đây là một hoạt động mới do Đại học Kiến trúc TP.HCM phát động, được mạng cộng đồng kiến trúc và nội thất Handhome kết hợp với nhà tài trợ Eurasia Concept đồng thực hiện, thể hiện đúng tinh thần trách nhiệm của những người tâm huyết với nghề kiến trúc trong nước.

Là nhà tài trợ độc quyền cho chương trình Saigon Architects, cũng là đơn vị tài trợ trưng bày ghế Don’Do và bàn Cicognino, đại diện thương hiệu Eurasia Concept nhận xét đây là một hoạt động cộng đồng mang tính nhân văn nhằm tôn vinh các thế hệ kiến trúc sư đã mang lại danh tiếng cho nền Kiến trúc Việt Nam qua vô số các giải thưởng được quốc tế công nhận. Và là cơ hội để giới chuyên môn cùng trải nghiệm các hiện vật trưng bày là các sản phẩm nội thất trứ danh của đất nước Ý, quốc gia luôn tự hào về nền công nghiệp sản phẩm nội thất số 1 thế giới.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận