Lý do các cặp đôi hạnh phúc không "khoe" tình yêu trên mạng xã hội

01/03/2017

Không phải cặp đôi hạnh phúc nào cũng có thói quen "khoe" ảnh tình yêu trên mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Họ có cách thể hiện kín đáo hơn rất nhiều.

Như lẽ tất yếu, các trang mạng xã hội mà điển hình là Facebook hay Instagram sau nhiều năm phát triển đã được ngầm coi là một phần quan trọng của xã hội hiện đại. Không ai có thể phủ nhận rằng khi muốn tìm hiểu thông tin về một người, hầu hết chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến việc "nghiên cứu" tài khoản mạng xã hội của người ấy. Bạn bè, đồng nghiệp giữ liên lạc với nhau qua Facebook; gia đình, thầy cô lặng lẽ dõi theo gót chân người trẻ qua Facebook; phòng nhân sự của các tập đoàn "săn" người qua Facebook... Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta thực sự có thể dựa vào xu hướng sử dụng mạng xã hội để đoán biết về tính cách con người. Tuy nhiên khi bàn tới tình yêu - lĩnh vực phức tạp nhất của cuộc sống - mọi quy luật mạng xã hội mà bạn từng biết đều cần phải xem xét lại. Bởi vì thực tế cho thấy, không phải cặp đôi nào luôn tỏ vẻ hạnh phúc trên Facebook cũng là thật lòng yêu nhau và ngược lại.

mang-xa-hoi-cap-doi-hanh-phuc-3
Có nhiều cặp đôi được hâm mộ vì luôn hạnh phúc, đầm ấm trên mạng xã hội. Tuy nhiên sự thật chưa chắc đã được như vậy

Nếu chỉ dựa vào những tấm ảnh đôi rạng rỡ và câu từ lãng mạn mà một cặp tình nhân dành cho nhau trên Facebook, bạn sẽ không thể biết được họ có thật sự hạnh phúc hay không. Có rất nhiều tình yêu sâu sắc và bền đẹp mà chẳng bao giờ người trong cuộc tiết lộ qua mạng xã hội. Lý do là vì:

Khi người ta thực sự hạnh phúc, họ dành thời gian cho nhau chứ không phải Facebook

mang-xa-hoi-cap-doi-hanh-phuc-2
Khi đã yêu, quỹ thời gian của bạn sẽ phải "co kéo" khác đi để có thể ở bên người ấy càng nhiều càng tốt. Đó chính là lý do các cặp đôi hạnh phúc không còn nhiều thì giờ cho mạng xã hội

Mỗi người đều có quỹ thời gian hàng ngày dài như nhau, chỉ khác ở cách sử dụng. Khi có người yêu, quỹ thời gian bạn vốn dành cho những việc "phù phiếm" như ăn uống, vui chơi, lướt Internet... chắc chắn sẽ bị thu hẹp lại để nhường chỗ cho "tiếng gọi trái tim". Đó chính là lý do tại sao các cặp đôi thực sự hạnh phúc khi bên nhau sẽ ít cập nhật chuyện tình trên mạng xã hội - họ đơn giản là không còn thời gian. Quy luật này chỉ không đúng với những cặp đôi yêu xa, bởi nếu không thể hiện trên mạng xã hội, họ chỉ còn rất ít cách để chứng minh tình yêu với nhau.

Mạng xã hội có thể gây rắc rối nhiều hơn giải quyết vấn đề

mang-xa-hoi-cap-doi-hanh-phuc-5
Nếu đang giận nhau, các cặp đôi thông minh sẽ không dùng mạng xã hội để làm lành

Bạn lỡ làm bạn trai giận và muốn xin lỗi bằng cách đăng một bài hát hoặc một tấm ảnh lên tường Facebook người ấy? Đây có vẻ là một ý tưởng dễ thương và hiệu quả - nếu bạn may mắn không bị ai "phá đám". Sự thực là không phải ai trên Facebook cũng đủ tinh tế để biết lúc nào thì có thể đùa giỡn và lúc nào thì không. Nếu tài khoản Facebook của bạn có từ vài trăm đến hàng ngàn người bạn, nguy cơ rắc rối sẽ càng cao hơn. Vì vậy các cặp đôi thông minh đều ngầm hiểu với nhau rằng Facebook không phải là nơi phù hợp để họ làm lành khi xảy ra xung đột.

Hạnh phúc thật sự là không cần phải chứng minh với ai

Khi thực sự cảm thấy hạnh phúc và an toàn trong mối quan hệ mình đang có, người ta sẽ không tìm kiếm sự công nhận từ bên ngoài. Điều này không chỉ đúng với các cặp tình nhân mà cũng đúng trong chuyện vợ chồng. Những cặp đôi hạnh phúc như vậy cũng vẫn hẹn hò, du lịch và chụp ảnh tình cảm với nhau, chỉ là họ không "khoe" lên mạng xã hội để chờ đợi lời ngợi khen từ người khác.

mang-xa-hoi-cap-doi-hanh-phuc-01
Khi bạn thật sự hạnh phúc, bạn không cần Facebook để củng cố niềm tin

Không mạng xã hội là bớt đi rất nhiều cơn ghen tuông và so sánh vô nghĩa

Trên thực tế, các cặp đôi hạnh phúc không chỉ ít "khoe" tình cảm trên mạng xã hội mà còn sử dụng công cụ ảo này đúng lúc, đúng việc hơn. Chỉ cần một lần nảy sinh hồ nghi về người thứ ba qua những bức ảnh hoặc bình luận "bóng gió" trên Facebook, bạn sẽ thấy ngay mạng xã hội có thể gây nguy hiểm cho tình cảm như thế nào. Có nhiều nghiên cứu quốc tế cũng đã chứng minh rằng càng ít dành thời gian cho mạng xã hội thì bạn càng sống tích cực hơn vì không phải so sánh mình với người khác. Bớt chú ý tới những yếu tố "ảo", bạn sẽ tập trung vào mối quan hệ thật nhiều hơn và đưa ra quyết định tình cảm sáng suốt hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận