Vận động viên gây bất ngờ khi dừng chạy để giúp đối thủ

20/08/2016

Dù chiến thắng là quan trọng thật, mang lại vẻ vang cho cả đất nước nhưng quan trọng vẫn là tinh thần thượng tôn của thể thao và giàu tình người. Hai nữ vận động viên Abbey D'Agostino (Mỹ) và Nikki Hamblin (New Zealand) đã chứng minh điều đó cho mọi người thấy tại Olympic 2016

Tại Olympic 2016 vào 17/8 vừa rồi, hai nữ vận động viên Abbey D'Agostino (Mỹ) và Nikki Hamblin (New Zealand) đã rời khỏi đường đua trong tiếng vỗ tay không ngớt của cô động viên. Họ đã khiến cả thế giới phải ngả mình kính phục khi cùng chứng minh tinh thần thượng tôn thể thao là đẹp hơn tất cả, bao gồm cả việc thắng thua.

tinh thần tượng tôn của thể thao
Hai nữ vận động viên Abbey D'Agostino (Mỹ) và Nikki Hamblin (New Zealand) đã giúp cả thế giới thấy được tinh thần thượng tôn thể thao đích thực

Khi lượt chạy thứ hai của vòng loại nội dung 5000 m tại Olympic 2016 diễn ra, vận động viên Abbey D'Agostino của đội tuyển Mỹ bất ngờ bị trẹo cổ chân. Trước khi ngã xuống đường đua, cô đã va nhẹ vào vận động viên Nikki Hamblin của tuyển New Zealand. Điều mà cả Abbey lẫn khán giả đều không ngờ là Nikki đã dừng chạy để dìu đối thủ đứng dậy.

vận động viên nữ tuyển Mỹ bị thương khi chạy
Abbey D'Agostino của đội tuyển Mỹ bất ngờ bị trẹo cổ chân

Nikki đã dừng lại để dìu đối thủ hoàn thành cuộc thi của mình
Nikki đã dừng lại để dìu đối thủ hoàn thành cuộc thi của mình

Trong bài trả lời báo chí sau đó, Abbey D'Agostino xúc động kể lại: "Đang vật lộn với cái chân bị trẹo bất ngờ thì tôi thấy có một bàn tay chạm vào vai mình. Đó là Nikki và cô ấy đã nói: Đứng dậy nào. Chúng ta phải hoàn thành bài thi này". Nhờ lời động viên từ người vốn là đối thủ, Abbey đã gắng gượng đứng lên và chạy tới tận đích. Cuối cùng, cô và Nikki trở thành hai người về sau chót trên đường đua này. Khi vượt qua vạch đích, Abbey đã ôm chầm lấy Nikki đã bày tỏ sự biết ơn.

olympic 2016
Trên một đường đua lớn nhất thế giới vẫn có thể ấm áp tình người

Câu chuyện giàu lòng thương người tại Olympics 2016
Abbey đã ôm chầm lấy Nikki đã bày tỏ sự biết ơn.

Khoảnh khắc đẹp để lại trong lòng bao nhiêu người xem
Khoảnh khắc đẹp để lại trong lòng bao nhiêu người xem

Dù không được vào vòng chung kết, hai nữ động viên đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và tình cảm của người yêu thể thao trên thế giới. Đây có lẽ là một trong những khoảnh khắc đẹp và giàu tình người nhất của Olympics 2016.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận