Thế giới bí mật trong khuê phòng của những "thiên nga" làng múa

27/12/2016

Bạn có tò mò rằng khi bước khỏi ánh đèn sân khấu và trở về nơi khuê phòng riêng tư, những nàng vũ công ballet xinh đẹp sẽ trở thành ai khác?

Phòng ngủ luôn là "ốc đảo" bí mật và nhạy cảm, đặc biệt là khi thế giới ấy thuộc về một nữ chủ nhân. Đó chính là lý do thúc đẩy nhiều nghệ sĩ khám phá và thực hiện những dự án nghệ thuật đặc sắc. Nhiếp ảnh gia Damon Dahlen ở New York là một trong số đó. Bộ ảnh những vũ công ballet trong phòng ngủ của anh vừa ra mắt đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ khán giả trên khắp thế giới.

vu-cong-ballet-phong-ngu-Damon-Dahlen-6

Trong suốt nửa năm, Damon Dahlen đã tích cực ghi lại hình ảnh những vũ công ballet ít danh tiếng nhất của Nhà hát Ballet Mỹ và Nhà hát múa Harlem. Dự án của Damon mang đến những góc nhìn riêng tư và thú vị về khuê phòng của các "thiên nga" làng múa.

NEW YORK, NY - June 22: Dancer Ingrid Silva takes part in a photo shoot of dancers in their bedrooms for the Arts section of the Huffington Post in New York on Wednesday June 22, 2016. (Photo by Damon Dahlen, Huffington Post) *** Local Caption ***

Khi rời khỏi ánh đèn sân khấu và những vở diễn được dàn dựng công phu, mỗi người trong số họ đều có cuộc sống bình dị của riêng mình. Nếu bước vào "vương quốc bí mật" của nghệ sĩ múa, bạn sẽ dễ dàng thấy được những điểm tương đồng như của bao người khác. Đó là tấm drap giường hơi nhàu, một kệ sách lỉnh kỉnh đồ đạc hay bình hoa nhỏ kế bên giường.

NEW YORK, NY - JUNE 23: Dancer Elina Miettinen takes part in a photo shoot of dancers in their bedrooms for the Arts section of the Huffington Post in New York on Thursday June 23, 2016. (Photo by Damon Dahlen, Huffington Post) *** Local Caption ***

Thế nhưng vì yêu cầu công việc, các vũ công ballet luôn phải tích cực rèn luyện. Ngay cả khi đã lui về phòng ngủ sau một ngày dài cực nhọc, nhiều người trong số họ vẫn tiếp tục tập các động tác khó. Nhiếp ảnh gia Damon Dahlen xác nhận rằng việc những cô nàng "thiên nga" phô diễn kỹ thuật múa nơi khuê phòng không phải là dàn dựng. Anh chỉ yêu cầu họ tái hiện một hoạt động quen thuộc vẫn được thực hiện mỗi ngày trong vương quốc bí mật ấy.

Mời bạn cùng L'Officiel Vietnam bước sâu hơn vào thế giới bí mật của những vũ công ballet New York qua ống kính Damon Dahlen:

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận