The Danish Girl và thông điệp Can Đảm Để Là Chính Mình

14/01/2016

Là một trong những tác phẩm điện ảnh được mong đợi nhất dịp đầu năm 2016, bộ phim The Danish Girl - Cô Gái Đan Mạch đã chạm tới trái tim nhiều khán giả ngay sau khi vừa công chiếu. Hầu hết người xem đều có chung tâm trạng lưu luyến, bâng khuâng với những thước phim sau khi rời phòng chiếu, bao gồm cả những nghệ sĩ tại Việt Nam.

Bộ phim gây xúc động mạnh và truyền cảm hứng cho nhiều khán giả trên thế giới.
Bộ phim gây xúc động mạnh và truyền cảm hứng cho nhiều khán giả trên thế giới.

Được xây dựng từ một câu chuyện phi thường, The Danish Girl là một hành trình dài đầy đau đớn nhưng cũng thấm đượm niềm tin của Lili Elbe – người chuyển giới đầu tiên trên thế giới. Nam diễn viên thể hiện nhân vật trọng tâm của bộ phim - Eddie Redmayne đã chia sẻ: “Với mỗi người, có được can đảm để là chính mình thực sự rất khó khăn, và thông điệp này cần sự ủng hộ của tất cả mọi người." Từ London, trong khuôn khổ sự kiện quốc tế để quảng bá bộ phim, anh cùng các diễn viên và đạo diễn đã gửi đến khán giả Việt Nam thông điệp đầy cảm hứng: Find The Courage To Be Yourself - Can Đảm Để Là Chính Mình.

Các nghệ sĩ Việt Nam tiêu biểu như diva Trần Thu Hà, ca sĩ Đông Nhi, Trúc Nhân, Sơn Ngọc Minh và gương mặt đại diện cho cộng đồng người chuyển giới như Miss Beauty 2015 Hy Sa, diễn viên Minh Ngọc…cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những người đã can đảm dấn thân vào hành trình này bằng việc giúp lan tỏa thông điệp. Đó không chỉ là sự ủng hộ nhiệt thành với cộng đồng người chuyển giới mà còn để khích lệ lòng can đảm trong trái tim mỗi người.

Với nhiều đề cử Quả Cầu Vàng, BAFTA và tại giải thưởng điện ảnh khác, tác phẩm đang được giới chuyên môn đánh giá cao. Hai diễn viên chính của bộ phim là Eddie Redmayne và Alicia Vikander đã cùng nhau thực hiện những màn trình diễn tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình để xây dựng hình tượng nhân vật sống động từng tồn tại cách đây gần một thế kỷ. Tác phẩm do vị đạo diễn tài ba của Hollywood - Tom Hooper (The King’s Speech, Les Misérables) đảm nhiệm, bản thân ông cũng từng được nhận tượng vàng Oscar cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.

Buổi công chiếu bộ phim tại Việt Nam vừa qua đã có sự xuất hiện của các nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tự nhận bản thân là người nhạy cảm, ca sĩ Sơn Ngọc Minh cho biết cảm giác của mình sau khi xem bộ phim như sau: “Trên đường về, tôi còn nhớ như in những tình tiết, câu thoại tuy ngắn nhưng chứa đựng biết bao cảm xúc." Nữ diễn viên trẻ Thùy Anh (Đập Cánh Giữa Không Trung) cho rằng chủ đề tác phẩm này đã có sẵn sức hút, chưa kể được dựa trên câu chuyện có thật và diễn xuất tuyệt vời của hai diễn viên chính Eddie Redmayne và Alicia Vikander. Cô thích nhất là sự biến chuyển tâm lý hết sức tinh tế và mượt mà trong mỗi cảnh quay. Nghệ sĩ ưu tú Minh Châu cũng không ngần ngại chia sẻ bà đã xúc động đến rơi nước mắt khi thưởng thức The Danish Girl và tin rằng các khán giả khác cũng sẽ có chung cảm nhận như mình. 

L'Officiel xin được giới thiệu đến bạn đọc một số hình ảnh các nghệ sĩ tham gia sự kiện.

Nam ca sĩ Sơn Ngọc Minh.
Nam ca sĩ Sơn Ngọc Minh.

Cô gái nổi tiếng trong cộng đồng người chuyển giới - diễn viên Minh Ngọc.
Cô gái nổi tiếng trong cộng đồng người chuyển giới - diễn viên Minh Ngọc.

Nữ diễn viên Thùy Anh xuất hiện đầy rạng rỡ.
Nữ diễn viên Thùy Anh xuất hiện đầy rạng rỡ.

Tác phẩm điện ảnh The Danish Girl - Cô Gái Đan Mạch hiện đang được chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận