Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để gây cảm tình khi trò chuyện

19/03/2020

Bên cạnh lời nói, ngôn ngữ cơ thể có sức mạnh khá đáng kể trong việc tạo tin tưởng, thoải mái ở người khác. Hãy học cách sử dụng thuần thục thứ ngôn ngữ không lời này.

1. Hãy nhìn vào mắt người khác

Khi bạn nói chuyện với một người hay một nhóm người, hãy sử dụng giao tiếp bằng mắt. Hành động này truyền đạt mức độ tin tưởng, tạo sự kết nối và giúp họ chú ý đến những gì bạn nói.

When you speak to a person or a group of people, make eye contact. This action conveys a level of trust, creates a connection, and helps them pay attention to what you’re saying.

2. Quay người hướng về người bạn đang nói chuyện

Khi bạn chủ động quay người hướng về phía người bạn đang giao tiếp cùng, bạn thể hiện một mức độ khác của tin cậy. Tư thế này cho thấy bạn chẳng giấu điều gì. Nó cũng cho người bạn đang nói chuyện cùng biết rằng bạn hoàn toàn bị thu hút và tập trung vào cuộc nói chuyện.

3. Khi nói hãy sử dụng tay phụ họa

Tay phụ họa có thể giúp bạn nhận mạnh điều bạn muốn nói, đồng thời giữ cho độc giả bị thu hút bằng cách hướng sự chú ý của họ vào đôi tay bạn. Tuy nhiên đừng cử động tay quá rộng hoặc qua vai bởi những tư thế này thật kỳ cục, gây xao nhãng và mất tập trung.

4. Hạn chế cử động vai

Bạn có để ý có những người vừa nói chuyện vừa rung vai. Như thể họ luôn nói rằng, họ không biết. Và đó chính xác là những gì người nghe sẽ cảm nhận ở diễn giả: rằng diễn giả không thuyết phục lắm và cũng không đứng đắn lắm.

5. Hạn chế lắc đầu, hất tóc, bập bập răng, cắn môi, chạm tay vào mặt và những hành động lặp lại khác

Bởi vì những hành động này rất mất tập trung và có thể làm người nghe khó chịu.

6. Đôi mắt biết nói

Nó khác với việc nhìn thẳng vào mắt khi bạn nói chuyện. Khi bạn "nói" bằng mắt, bạn sử dụng mắt thể hiện sự hứng thú, thấu hiểu, niềm vui... Bạn cũng có thể dùng chuyển động của mắt để nhấn mạnh một phần trong cuộc trò chuyện hoặc thu hút sự chú ý bằng cách sử dụng mắt để chỉ điểm điều bạn muốn họ nhìn vào.

7. Hãy sử dụng lông mày (nhưng đừng quá nhiều)

Ngôn ngữ cơ thể này cần một vài kỹ năng. Nó không dành cho mọi người nhưng nó là một điểm thu hút mạnh.

Nếu bạn có thể làm nổi bật cuộc trò chuyện của mình với một cái nhíu mày hoặc nhướng mày. Hãy thực hiện! Nhưng bạn chớ có làm những thứ kỳ quặc với lông mày của mình - nó chỉ khiến mọi người thấy kỳ cục.

8. Khi nói chuyện với khán giả, hãy đi bộ vòng quanh

Di chuyển chậm khi bạn đang phát biểu hàm ý sự tự tin và giúp bạn kết nối với mọi người trong khán phòng.

9. Mỉm cười chân thành

Mỉm cười kết nối bạn với người khác hơn mọi chiêu thức khác. Một nụ cười chân thật có thể phá bỏ những rào cản xã hội, cải thiện mối quan hệ và tăng tự tin cho cả hai phía. Mỉm cười giúp bạn nhận được nhiều sự đồng ý hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận