Sự thật bình dị về cuộc sống trên những chuyến xe ở Trung Quốc

11/07/2016

Trên những chuyến tàu, chúng ta có thể thấy được hình ảnh và tâm tư bình dị nhất của con người. Điều ấy được thể hiện rất rõ trong bộ ảnh sau đây của nhiếp ảnh gia Trung Quốc - Trương Gia Vũ.

Là người yêu phong cách nhiếp ảnh đường phố, Trương Gia Vũ đã dành nhiều thời gian học hỏi và thực hành để có thể tạo ra những bộ ảnh đẹp nhất. Gần đây, anh đã trở thành tên tuổi tầm quốc tế với loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống trên những chuyến xe bus ở Trung Quốc. Toàn bộ số ảnh này đều được thực hiện ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

trung-quoc-bo-anh-binh-di-truong-gia-vu-1

Mỗi ngày, Trương Gia Vũ đều dành thời gian đi dạo trên đường phố với chiếc máy ảnh và chụp cảnh sinh hoạt của người dân. Trong một lần như vậy, anh nhận ra rằng những chuyến xe bus chính là nơi đong đầy tâm tư của con người. Từ đó, anh hướng sự tập trung sang những hành khách xe bus kể cả từ bên ngoài và bên trong xe.

trung-quoc-bo-anh-binh-di-truong-gia-vu-3

Trong ảnh của Trương Gia Vũ, những cảm xúc chân thật và bình dị nhất của con người hiện lên rõ rệt. Cuộc sống đời thường tại một thành phố nhỏ của Trung Quốc có thể đẹp và buồn như thế nào? Mời bạn cùng ngắm bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Trương Gia Vũ để cảm nhận được điều đó:

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận