Sáng tạo như những bức tranh chân dung sống động từ cỏ cây

18/01/2017

Không có giới hạn nào trong nghệ thuật, trong con đường tạo nên cái đẹp cho thế gian. Đó là lý do những bức tranh chân dung từ hoa cỏ tự nhiên ra đời.

Xuất phát từ tình yêu chung với nghệ thuật và thiên nhiên, cặp chị em Sister Golden (Brooke & Vicki) đã cùng tạo nên bộ sưu tập tranh chân dung thú vị với điểm nhấn là cỏ cây. Đây là một trong rất nhiều dự án nghệ thuật độc đáo mà cả hai đã cùng nhau xây dựng.

tranh-chan-dung-song-dong-tu-co-cay-1

Quy trình tạo nên bộ tranh chân dung này cũng rất thân thiện với môi trường. Sau khi Vicky phác họa khuôn mặt của các "nàng thơ" xinh đẹp trên giấy vẽ, Brooke sẽ thực hiện việc điểm xuyết bằng chất liệu tự nhiên. Đôi khi trên mái tóc của nhân vật sẽ có một nhành hoa, nhưng cũng có lúc là chậu xương rồng nhỏ xinh hay cánh chim ngũ sắc. Điều đặc biệt là tất cả những vật liệu này đều được trang trí mà không cần dùng keo. Bức tranh hoàn thiện sẽ được chụp ảnh và trưng bày trong studio của Sister Golden trong một vài ngày. Vì toàn bộ quy trình hầu như không dùng đến chất hóa học nhân tạo, vật liệu tự nhiên sau đó sẽ được tái chế trong các dự án nghệ thuật khác.

tranh-chan-dung-song-dong-tu-co-cay-3

Brooke chia sẻ rằng bản thân cô không phải là người vẽ giỏi, vì vậy cô rất quý trọng sự đóng góp của Vicki với tư cách là họa sĩ chính. Tuy nhiên Brooke cũng chứng minh rằng vẻ đẹp nghệ thuật có thể được thành hình từ nhiều con đường khác nhau. Để tạo nên những bức tranh chân dung "độc nhất vô nhị", cô thường dành thời gian dạo quanh studio để gom nhặt từng chiếc lá và nhành cây. "Đôi khi có những vật thể vô tri mà bạn không nghĩ là có giá trị gì lớn nhưng lại là mảnh ghép quan trọng trong một bố cục nghệ thuật. Đối với tôi, bất kỳ yếu tố nào trong tự nhiên cũng là đáng quý," Brooke chia sẻ.

tranh-chan-dung-song-dong-tu-co-cay-4

Mời bạn cùng xem thêm một số bức tranh nghệ thuật độc đáo từ cặp đôi Sister Golden để được truyền cảm hứng sáng tạo tác phẩm của riêng mình:

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận