Phụ nữ và chiếc túi xách

07/07/2017

Thoạt nhìn thì chúng chỉ là những chiếc túi xách hết sức bình thường với kích thước vừa phải nhưng sức chứa của chúng thì thật phi thường.

Thỏi son, cái lược,bút máy, khăn mùi xoa, bút kẻ mắt, vé tháng đi xe buýt, nước hoa, sổ điện thoại, hộp phấn, ví tiền, các hóa đơn thanh toán tiền điện thoại, tiền điện, khẩu trang, đĩa mềm, chìa khoá nhà, chìa khoá xe, gói ô mai, cái kẹo, vỉ thuốc tránh thai… danh sách này có thể kéo dài vô tận phụ thuộc vào thói quen và tuổi tác của các nữ chủ nhân thời hiện đại.

Tuy nhiên điều tôi muốn nói không phải việc những chiếc túi ấy chứa những thứ gì. Thay vào đó, tôi muốn chỉ ra những quy luật riêng mà chiếc túi xách phụ nữ tồn tại. Đây thật sự là điều mà khoa học vẫn chưa thể giải mã được?

Quy luật 1: Thứ cần tìm bao giờ cũng nằm ở dưới đáy. Ví dụ nếu người phụ nữ muốn tìm thỏi son thì ở phía trên sẽ là bút máy, rồi lọ nước hoa nhỏ, tiếp đó là vé xe buýt… còn thỏi son quái quỷ thì lại nằm dưới tận cùng của đáy túi. Tuy nhiên nếu chỉ sau đó vài phút người phụ nữ muốn lấy chiếc bút máy vừa nằm ở trên cùng thì lúc này nó lại nằm ở đáy túi dưới thỏi son, vỉ thuốc tránh thai, chìa khoá nhà và hàng loạt đồ vật khác…Trong tâm trạng chán chường như vậy người phụ nữ đương nhiên chỉ có một cách duy nhất là dốc ngược túi xách đổ tất cả những thứ trong túi ra mặt bàn thì mới có thể tìm thấy cái bút đáng nguyền rủa kia. Và theo lô gích thì bây giờ vật cần tìm sẽ nằm trên cùng.Nhưng không, nó vẫn cứ nằm ở dưới các vật dụng khác.

Quy luật 2: Đi tìm cái cần sẽ chỉ thấy cái không cần. Ví dụ khi cần tìm lọ thuốc sơn móng tay thì bạn lại cầm đúng vào lọ aseton để tẩy son móng. Hoặc khi cần tìm chiếc bật lửa thì lại thọc tay vào cái kẹo dính nhem nhép. Về hình thức thì quy luật thứ hai này của túi xách phụ nữ cũng gần giống với định luật Merphi (hay người ta thường gọi là định luật bánh sandwich) nghĩa là miếng bánh mỳ được phết bơ khi bị rơi bao giờ cũng úp mặt có bơ xuống đất. Chắc hẳn bất cứ người phụ nữ nào cũng cảm thấy quen thuộc với cảnh tượng đứng lục tìm rất lâu chìa khoá để mở mà không thấy, hoặc cảnh cuống cuồng tìm ví tiền khi đứng trước quầy thu ngân tại siêu thị hay một cửa hàng nào đó.

Quy luật 3: Sự thoắt ẩn thoắt hiện của các đồ vật. Vừa mới đây còn thấy cái lược trong túi vậy mà chỉ sau vài phút nó đã biến mất. Dù chủ nhân của nó có lục tung cả túi lên hay có dốc ngược túi ra mặt bàn đi chăng nữa thì cũng không thể tìm thấy nó. Một ví dụ khác: tháng trước, cũng giống như cái lược, một cái cặp tóc đã không cánh mà bay. Tháng này, khi bạn đang cần tìm một hóa đơn tiền điện thoại thì không hiểu sao bạn lại tìm thấy cái cặp tóc tưởng rằng đã mất.

Nói tóm lại chiếc túi xách phụ nữ tồn tại không tuân theo bất cứ một lô gích nào. Người phụ nữ sau những lần tìm kiếm mệt mỏi như vậy luôn có ý thức sắp xếp lại túi xách của mình cho có trật tự hơn và loại bỏ những thứ không còn cần thiết nữa với hy vọng sẽ chống lại được ba quy tắc bí hiểm trên. Nhưng thực tế là dù túi xách có được săp xếp khoa học đến đâu thì thứ bạn cần tìm vẫn điềm nhiên nằm dưới đáy, thứ cần thì không thấy thứ thấy lại không cần và có những thứ bị “bốc hơi” không để lại dấu vết để rồi lại xuất hiện trở lại vào những lúc chủ nhân đã hoàn toàn quên sự tồn tại của nó trên đời này.

Quả là tạo hoá luôn hào phóng với phái đẹp khi cho họ một hệ thần kinh đủ mạnh để không bị ảnh hưởng mỗi lần có chuyện với cái túi xách. Còn phái mày râu chúng ta, chắc sẽ phát điên nếu chỉ một lần thử tìm vật gì đó trong những chiếc túi xách ấy.

Thực hiện: Trần Hà

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận