Những yếu tố tạo nên một phụ nữ quyến rũ trong mắt đàn ông

28/12/2015

"Cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình" - điều này hẳn nhiên là đúng. Thế nhưng từ hàng trăm triệu năm qua, từ trong tiềm thức, đàn ông luôn có sẵn một hình mẫu nhất định về người phụ nữ quyến rũ. Có thể "cánh mày râu" không chọn người yêu hay vợ dựa trên những tiêu chí này, nhưng nếu gặp được một người như vậy ngoài đời, họ chắc chắn vẫn phải thầm xuýt xoa khen ngơi.

Dưới đây là những yếu tố tạo nên một phụ nữ quyến rũ trong mắt đàn ông:

1. Khuôn mặt khả ái

Khuôn mặt luôn là yếu tố đầu tiên người khác chú ý ở bạn, điều này đúng với cả phái nam và phái nữ. Một cô gái có khuôn mặt cân xứng; các đường nét mắt, mũi, miệng pha trộn hài hòa và toát ra thần thái tươi tỉnh, khả ái thì ắt hẳn sẽ chiếm được cảm tình của người đối diện. Nhiều cuộc khảo sát tâm lý trên thế giới cũng đã chứng minh rằng, trong cuộc gặp gỡ đầu tiên, đàn ông mất nhiều thời gian để quan sát khuôn mặt hơn bất cứ bộ phận nào khác trên cơ thể phụ nữ.

Khuôn mặt khả ái là yếu tố tiên quyết tạo nên một phụ nữ quyến rũ trong mắt đàn ông
Khuôn mặt khả ái là yếu tố tiên quyết tạo nên một phụ nữ quyến rũ trong mắt đàn ông

2. Bờ hông rộng

Bắt đầu từ tuổi dậy thì, khung xương chậu của phụ nữ sẽ dần nở rộng ra để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh con. Một bờ hông rộng và cân đối là dấu hiệu cho thấy người phụ nữ có khả năng duy trì nòi giống tốt. Vì thế có thể nói rằng, bản năng sinh sản là nguyên do chính khiến đàn ông luôn bị hút về phía một bờ hông rộng.

3. Vòng một đầy đặn

Vòng một đầy đặn luôn là biểu tượng hàng đầu của nét quyến rũ nữ tính
Vòng một đầy đặn luôn là biểu tượng hàng đầu của nét quyến rũ nữ tính

Suốt chiều dài lịch sử và văn hóa nhân loại, vòng một đầy đặn luôn luôn là biểu tượng rõ rệt nhất của vẻ đẹp nữ tính. Chuyện đàn ông dễ "ngã gục" trước những bầu ngực gọi mời không còn là điều gì mới lạ nữa. Bản năng sinh sản một lần nữa lại phải "chịu trách nhiệm" cho khao khát thầm kín này. Một bầu ngực đầy đặn vừa phải và đàn hồi tốt chính là dấu hiệu cho thấy người phụ nữ có khả năng sinh sản dồi dào.

4. Vòng hai săn chắc

Vì các dịch vụ giảm mỡ bụng thường nhắm vào đối tượng khách hàng là phụ nữ nên nhiều người dễ hiểu lầm rằng phụ nữ dễ bị béo bụng. Trên thực tế, hormone sinh dục nữ Estrogen không được sinh ra để "thu hút" chất béo về vòng hai. Lượng Estrogen càng dồi dào thì vòng một, hông và vòng ba sẽ càng nảy nở, nhưng vòng hai thì không. Một bộ eo phì nhiêu không chỉ là dấu hiệu của thói lười vận động và chế độ ăn không khoa học, mà còn là lời "tố cáo" sự thiếu hụt Estrogen trong cơ thể bạn.

nhung-yeu-to-tao-nen-phu-nu-quyen-ru-vong-3

5. Vòng ba nở nang

Vòng ba nở nang kết hợp với vòng một đầy đặn và vòng eo thon gọn sẽ tạo nên thân hình đồng hồ cát. Và không nghi ngờ gì nữa, đây chính là yếu tố cần và đủ cho hình mẫu quyến rũ trong mắt đàn ông. Bản năng sinh sản lại tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện này. Khi nhìn thấy một vòng ba nở nang, đâu đó trong tiềm thức đàn ông sẽ gióng lên "hồi chuông" rằng: "Đây chính là bà mẹ tốt của con anh!"   

6. Đôi môi căng mọng

Đôi môi căng mọng với đường nét rõ ràng, hài hòa không chỉ giúp bạn... dễ đánh son hơn, mà còn là yếu tố hấp dẫn đàn ông hàng đầu. Khoa học đã chứng minh rằng đôi môi đầy, cân xứng là dấu hiệu cho thấy bạn có hàm răng chắc khỏe và phát triển hoàn thiện. Đây là lợi thế lớn về mặt di truyền. Nếu môi bạn còn có màu hồng rạng rỡ, biểu hiện cho sức khỏe dồi dào thì chắc hẳn là không anh chàng nào có thể cưỡng lại được.

Đôi môi căng mọng, cân xứng và hồng tươi cũng là yếu tố đàn ông thấy quyến rũ ở phụ nữ
Đôi môi căng mọng, cân xứng và hồng tươi cũng là yếu tố đàn ông thấy quyến rũ ở phụ nữ

7. Tâm hồn có chút yếu đuối

Ở đây chúng ta không nói về vấn đề bình đẳng giới mà về sự khác biệt cơ bản của tính nam và tính nữ. Từ thời tiền sử, đàn ông đã được định sẵn là có bổn phận săn bắn để cung cấp nguồn lương thực chính cho gia đình. Trọng trách này đòi hỏi họ phải có thể chất mạnh mẽ và tinh thần quả cảm, đó là điều đã ngấm vào máu họ từ trước khi được sinh ra đời. Nếu người phụ nữ cạnh bên lại có đầy đủ những tố chất "nam tính" vừa nêu, đàn ông ắt sẽ cảm thấy e ngại. Từ trong tiềm thức, họ luôn kiếm tìm một phụ nữ với tâm hồn có chút yếu đuối, cần được che chở, yêu chiều. Mong manh nữ tính chính là một trong những yếu tố tạo nên người phụ nữ quyến rũ trong mắt đàn ông.

8. Biết cách chăm sóc người khác

Nếu trong thời tiền sử đàn ông phải ra ngoài săn bắt thì phụ nữ lại có bổn phận hái lượm và chăm sóc gia đình. Đây là lý do tại sao mọi người phụ nữ đều sinh ra với "bản năng làm mẹ" sẵn trong mình. Bản năng này sẽ làm dâng lên trong bạn nhu cầu muốn được chăm lo, bảo vệ sức khỏe và niềm vui của những người thân yêu. Khi làm quen với một phụ nữ, đàn ông sẽ ngầm đánh giá cách cô đối xử với thế giới xung quanh (đặc biệt là với trẻ em và thú vật) từ trong vô thức. Nếu cô thể hiện rõ được bản năng làm mẹ dịu dàng và ân cần trong mình, anh sẽ kết luận cô là một phụ nữ quyến rũ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận