Những quy tắc vàng bất biến trong tình yêu

16/05/2017

Tình yêu như một ngôi nhà nhỏ, ngôi nhà ấy sẽ không thể sáng đèn và ấm cúng nếu như không có sự chăm chút, quan tâm từ chính những người chủ trong ngôi nhà ấy.

Tình yêu luôn bắt đầu với những dư vị ngọt ngào xen lẫn những xúc cảm hồi hộp, ngóng trông về một người nào đó. Trải qua quá trình tìm hiểu và yêu đương, những “hiện tượng” ấy sẽ dần biến mất, nhường chỗ cho một điều gì đó chắc chắn hơn, kiên định hơn và bình lặng hơn. Sẽ có người bảo đó là chuyện hiển nhiên, rằng đây là vòng tuần hoàn mà ai cũng phải trải qua trong đời. Thế nhưng, liệu tất cả những cuộc tình đều như nhau? Bản thân tôi lại không nghĩ thế, vì nếu như mọi cặp tình nhân đều có chung “cái vòng luẩn quẩn” ấy thì tại sao lại có những cặp đôi yêu nhau đến đầu bạc răng long nhưng rồi cũng có những người chợt thoáng qua nhau rồi biến mất như chưa hề biết đến sự tồn tại của đối phương? Cách ứng xử thông minh trong tình yêu thoạt nhìn có vẻ chứa đựng quá nhiều sự toan tính, nhưng không, đây là một sự “tính toán” chân thành nhất mà chúng ta có thể làm cho đối phương của mình.

1. Đừng ngần ngại trao nhau những lời có cánh

cách ứng xử thông minh trong tình yêu
Bao lâu rồi bạn chưa thỏ thẻ những câu yêu thương dành cho đối phương?

Đàn ông Việt hay có thói quen kiệm lời đối với người phụ nữ mà họ yêu. Không phải vì họ ngại, họ mắc cỡ hay vì họ vô tâm mà đơn giản chỉ vì họ cảm giác được sự an toàn trong mối tình ấy. Cánh mày râu luôn biết tận hưởng cái cảm giác yên bình tự tại mà người con gái của họ tạo ra mà quên mất rằng những cô nàng ấy là “chúa hảo ngọt”. Chỉ cần nghe đôi lời như mật rót vào tai, tất thảy các nàng sẽ cảm thấy hạnh phúc cả một ngày dài. Cảm giác yêu và được yêu là những gì các cô gái đều mong muốn, không phải trong một ngày mà là cả một quá trình yêu đương say đắm.

2. Tập “ích kỷ” một chút

Thư giãn trong tình yêu
Người ấy sẽ quên mất bạn nếu như bạn cũng đánh rơi chính mình

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất khi sa vào lưới tình chính là khi chúng ta “quên mất” bản thân. Những câu đại loại như “Hôm nay ta sẽ mặc gì khi ra đường?”,  “Ta đã ăn đủ bữa chưa?”, “Ta có mệt không?” sẽ được thay thế bằng “Anh ấy đang làm gì nhỉ”, “Anh ấy có mệt không?”, “Anh ấy có nhớ đến mình không? Hằng hà sa số những câu hỏi tương tự sẽ đầy ngập trong trí óc ta, đẩy ta cuốn trôi khỏi những tháng ngày dù có cô đơn đôi chút nhưng ít ra, ta vẫn yêu bản thân ta hơn bất kỳ điều gì. Đừng quá tập trung vào người ấy mà làm hao mòn nhan sắc của bạn, mạnh dạn huỷ một cuộc hẹn trong tuần để thay vì phí mất vài tiếng đồng hồ để làm bữa tối cho đối phương, bạn đã có thời gian nhắm mắt thư giãn tại một spa làm đẹp nào đó. Yêu chiều bản thân cũng là cách ứng xử thông minh trong tình yêu rất thiết thực trong quá trình giữ lửa hạnh phúc.

3. Đừng im lặng khi có xung đột xảy ra

Đừng im lặng khi có mâu thuẫn
Cách ứng xử thông minh trong tình yêu thể hiện rõ nét nhất ở cách hai bạn giải quyết những mâu thuẫn nội bộ

Cơn nóng giận sẽ là “kẻ phá bĩnh” đáng gờm trong bất kỳ cuộc tranh cãi nào, nhưng đừng vì thế mà giữ im lặng. Trao đổi trực tiếp để giải quyết mâu thuẫn đang chất chứa trong lòng là cách chứng tỏ bản thân là người trưởng thành, và cũng là cách ứng xử thông minh trong tình yêu mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều nên trải nghiệm.

4. “Có gì về nhà bảo nhau!”

Giải quyết xung đột
Hãy thể hiện bạn là người biết cách ứng xử thông minh trong tình yêu bằng cách kiềm chế cơn giận của mình tại đám đông

Hãy niệm “câu thần chú” này mỗi khi cả hai bất đồng quan điểm nơi công cộng. La hét và giận dữ không những không giải quyết được vấn đề mà còn là con dao sắc nhọn cứa vào cái tôi của đối phương. Khi ai đó bị tổn thương lòng tự trọng, họ sẽ trở nên thận trọng hơn với bạn, kiệm lời hơn và dần dà xa lánh bạn. Hãy nhớ không một ai là hoàn hảo, thay vì giận dữ với những sai sót mà họ có, tập kiềm chế cảm xúc và nhẹ nhàng khuyên nhủ, mọi chuyện chắc chắn sẽ đi theo một chiều hướng tích cực hơn.

Text: Daodreamer

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận