Những ngôi nhà độc đáo nhất thế giới

04/03/2016

Không phải nhà cứ to, rộng thì mới là đẹp. Trên thế giới có rất nhiều ngôi nhà dù diện tích "khiêm tốn" nhưng được thiết kế thông minh với tiện nghi đầy đủ đến bất ngờ.

Bạn có tin chỉ với 10-15 mét vuông mà bạn vẫn có thể xây được một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, không cần có thêm tầng lầu? Dưới đây là một số ngôi nhà độc đáo, dù có kích thước nhỏ nhưng được thiết kế nội thất thông minh đến bất ngờ. Hãy cùng khám phá, biết đâu bạn sẽ nảy ra ý tưởng thú vị nào đó cho chính ngôi nhà của mình?

1. Nhà di động

nha-doc-dao-2
Ngôi nhà độc đáo có thể tháo lắp và mang đi khắp nơi

Ngôi nhà độc đáo này là sản phẩm của một công ty kiến trúc tại Bồ Đào Nha. Bạn có thể lắp ghép, tháo rời từng mảng tường gỗ của ngôi nhà này một cách dễ dàng. Toàn bộ số vật liệu có thể đựng vừa trong thùng một chiếc xe tải nhỏ và di động tới bất cứ nơi đâu bạn muốn.

nha-doc-dao-1
Tuy kích thước nhỏ nhưng ngôi nhà này vẫn có đầy đủ tiện nghi

2. Nhà thuyền

Vốn được Kiến trúc sư Stephen Turner tạo ra để làm phòng nghiên cứu thủy triểu, nhưng nhà thuyền tiện nghi đã được yêu thích tới mức trở thành nơi cư trú lâu dài của nhiều người. Nhà thuyền không chỉ gây chú ý bởi https://www.lofficiel.vn/tin-thoi-trang/kien-truc-su-dai-tai-gap-go-thoi-trang-cao-cap.html">kiến trúc hình thoi độc đáo, mà còn vì khả năng di chuyển trên mặt nước và tự tái tạo năng lượng.

nha-doc-dao-4
Nhà thuyền của Kiến trúc sư Stephen Turner rất được yêu thích

nha-doc-dao-5
Nội thất của nhà thuyền cũng đủ tiện nghi để ở...

nha-doc-dao-6
...và làm việc lâu dài

3. Nhà container

Tên gọi của ngôi nhà này xuất phát từ cấu trúc giống hệt phần container (thùng) của xe tải. Không gian của ngôi nhà này khá mở vì có nhiều cửa ra vào. Dù kích thước rất "khiêm tốn", nhà container cũng có đủ tiện nghi như mọi ngôi nhà bình thường khác.

nha-doc-dao-7
Tên gọi của ngôi nhà xuất phát từ cấu trúc bên ngoài

nha-doc-dao-9
Nhà container có đầy đủ tiện nghi

nha-doc-dao-8
Thậm chí ngôi nhà này còn có nơi đọc sách

4. Nhà trên núi

nha-doc-dao-10
Hình dáng kỳ lạ của nhà trên núi

Vì được thiết kế cho cư dân vùng núi đồi hoang dã, ngôi nhà có kiến trúc khá lạ mắt. Các mảng tường có thể dài ngắn và rộng hẹp không theo bất kỳ quy tắc nào. Cũng như các ngôi nhà kể trên, nhà trên núi dù nhỏ nhưng có nội thất rất phong phú và tiện nghi.

nha-doc-dao-12 nha-doc-dao-11

5. Nhà bên biển

nha-doc-dao-13
Dreaming House có kiến trúc khá giống những ngôi nhà bình thường khác

Có nhà trên núi thì ắt phải có nhà bên bờ biển. Trên thực tế, ngôi nhà này có cái tên rất thơ mộng là Dreaming House (Nhà Mộng Mơ). Kiến trúc của Dreaming House khá giống với những ngôi nhà bình thường, chỉ khác ở kích cỡ. Nội thất của ngôi nhà này cũng "mini" và dễ thương hệt như kiến trúc bên ngoài.

nha-doc-dao-14
Nội thất của Dreaming House cũng rất dễ thương

nha-doc-dao-15

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận