Truyện dài bất tận về những trái tim tan vỡ trong văn học

13/02/2017

Trong những năm tháng thanh xuân, ước vọng lớn nhất của chúng ta luôn là tìm được một ai đó yêu thương và thấu hiểu để cùng nhau đi hết những quãng đường còn lại. Nhưng đôi khi cuộc sống muốn chúng ta học cách yêu, rồi lại phải học cả cách buông tay và bắt đầu lại với một người khác. Vì mọi thứ vẫn luôn không dễ dàng như vậy, nên nhất thiết khi yêu, bạn nên yêu bằng cả trái tim để không bao giờ phải nói lời hối tiếc.

Tình yêu đơn phương không được đáp trả có thể gây nên nỗi buồn dai dẳng nhưng tình yêu đang đẹp bỗng chốc tan vỡ còn có thể làm tan vỡ trái tim nhiều hơn. Dù bạn đã từng có những phút giây hạnh phúc thế nào trong quá khứ thì khi tình yêu đã qua đi, tất cả mọi kí ức cũng chỉ thể để lại trong bức tranh mang tên kỉ niệm. Cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn buộc chúng ta phải nhìn về phía trước với tất cả niềm lạc quan. Thế nhưng đôi lúc giữa những hối hả vô thường của cuộc đời bạn lại muốn sống chậm lại môt chút. Đó có thể là vào những buổi chiều yên lặng, bạn bất chợt bắt gặp những câu nói hay về tình yêu buồn trong quyển sách đang nghiền ngẫm và khi đó những thước phim từ dĩ vãng lại chầm chậm quay...

những câu nói hay về tình yêu buồn trong văn chương
Những mối tình đã qua luôn để lại nhiều bài học cho mỗi chúng ta

1.  “Tình yêu vĩ đại nhất cũng có thể lụi tàn.”

- (Cuốn theo chiều gió - Margaret Mitchell)

2. "Scarlet, tôi không phải là người kiên nhẫn nhặt những mảnh vỡ, gắn lại và tự nhủ rằng một vật chắp vá vẫn còn như mới. Cái gì đã tan vỡ là tan vỡ… Và tôi thà nhớ lại khi nó đẹp nhất, còn hơn là chắp vá để rồi suốt đời cứ phải thấy những vết nứt của nó".

- (Cuốn theo chiều gió - Margarett Mitchell)

những câu nói hay về tình yêu buồn trong "Cuốn theo chiều gió"
Tiểu thuyết "Cuốn theo chiều gió" của nữ nhà văn Margaret Mitchell chứa những câu nói hay về tình yêu buồn khiến chúng ta phải suy ngẫm

3. “Những kỷ niệm đẹp thực sự bao giờ cũng sống và toả sáng một cách bền bỉ. Chúng sẽ cất lên những tiếng thở xót xa sau mỗi lần thời gian trôi chảy”.

- (Kitchen - Banana Yoshimoto)

4. “Tình yêu có vẻ không ranh giới thế nào, lại gây phiền não thế ấy”.

- (Người đua diều - Khaled Hosseini)

những câu nói hay về tình yêu buồn trong tiểu thuyết
“Tình yêu có vẻ không ranh giới thế nào, lại gây phiền não thế ấy” (Người đua diều - Khaled Hosseini) - Những câu nói hay về tình yêu buồn

5. "Các cô gái là như thế đấy, ngay cả khi họ xấu xí, thậm chí họ có ngốc nghếch đi nữa, mỗi khi họ làm điều gì rất đẹp, ta sẽ yêu họ và sẽ không biết mình đang ở đâu. Các cô gái. Than ôi. Họ có thể làm bạn phát điên. Như chẳng hề có chuyện gì. Thật đấy".

- (Bắt trẻ đồng xanh - J.D.Salinger)

6. "Dĩ nhiên tình yêu của chúng tôi vẫn còn đấy nhưng có điều là nó trở nên vô dụng, trơ trơ và nặng trĩu trong lòng, vô tích sự chẳng khác một tội phạm hay một sự kết án. Nó chỉ còn là một sự kiên nhẫn không tương lai và một sự đợi chò không ngày tháng". - (Dịch hạch - Albert Camus)

những câu nói hay về tình yêu buồn trong tiểu thuyết tình cảm
Những câu nói hay về tình yêu buồn không hẳn chỉ mang lại nỗi niềm da diết trong lòng bạn, nó còn giúp bạn nhìn lại những gì đã qua và giúp trái tim bạn hoàn thiện hơn với những yêu dấu đang nắm giữ trong hiện tại

7. "Vì bản tính con người là yêu thương, rồi phá huỷ, rồi lại yêu thương điều mà họ quý nhất. ... Không hề có sự tình cờ nào trong vũ trụ cả".

- (Đối thoại với Thượng Đế - Neale Donald Walsch)

8. "Tình yêu bao giờ cũng mang những nét của sự thù hận.”

- (Điệu Valse giã từ - Milan Kundera)

9. Tôi vẫn luôn thèm được yêu. Dù chỉ một lần thôi. Tôi muốn biết được yêu đầy phần mình nó ra sao, đầy đến mức không thể chịu được nữa ấy. Chỉ một lần thôi.”

- (Rừng Na Uy - Haruki Murakami)

những câu nói hay về tình yêu buồn trong tiểu thuyết phương tây
Những câu nói hay về tình yêu buồn trong văn học

10. "Tất cả chúng ta đều từng đặt ra ít nhất một lần câu hỏi này: Nếu như có may mắn được quay lại, chúng ta sẽ thay đổi điều gì trong cuộc đời mình? Nếu như được làm lại, ta sẽ tìm cách sửa chữa lỗi lầm nào? Sẽ lựa chọn xoá đi nỗi đau nào, sự ân hận, niềm hối tiếc nào? Liệu ta có dám mang lại một ý nghĩa mới cho sự tồn tại của mình hay không? Nhưng để trở thành ai? Để đi đến đâu? Và cùng với ai?"

- (Hẹn Em Ngày Đó - Guillaume Musso)

những câu nói hay về tình yêu truyền cảm hứng
Không ai biết trước được kết cục của một chuyện tình, vậy thì chúng ta cứ yêu hết mình để không bao giờ phải nói hối tiếc

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận