Hình ảnh gia đình trong tâm trí những đại văn hào thế giới

21/03/2017

Vốn nổi tiếng với tài biến hoá cùng những câu chữ, các nhà văn đại tài của thế giới đã đem đến cho đời những câu nói mang đậm tính triết lý về gia đình, giúp ta ngày một thêm yêu và trân trọng hơn những người thân thương của mình.

Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc cho mỗi chúng ta trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Khi bạn đã mỏi mệt với cuộc sống tấp nập bên ngoài, đây sẽ là nơi yên bình nhất để ta tạm gác đi những gánh nặng đang oằn trên đôi vai mình, vui đùa cùng những người thân thương. Mỗi ngày hãy dành ra chút ít thời gian để trò chuyện cùng các thành viên trong gia đình, quan tâm đến công việc của họ nhiều hơn, lắng nghe và chia sẻ những trải nghiệm trong ngày cùng nhau, bạn sẽ bất ngờ với kết quả của việc làm này. Nhưng trước hết, hãy để L'Officiel Việt Nam mang tặng bạn những câu nói hay về gia đình mà các bậc vĩ nhân trên thế giới đã chia sẻ. Hy vọng với món quà này, bạn sẽ thêm yêu và trân trọng gia đình mình hơn.

Những câu nói hay về gia đình
Những câu nói hay về gia đình mang đến cho ta những tình thương yêu ấm áp
  1. Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình. (Anthony Brandt)
  2. Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự – đó chính là gia đình. (Jim Butcher)
  3. Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ. (Michael J. Fox)
Những câu nói hay về gia đình
Tình yêu gia đình có thể truyền đến nhiều thế hệ

4. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình. (Khuyết danh)

5. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác. (Karen Armstrong)

Những câu nói hay về gia đình
Tình thương của mẹ dành cho con vô cùng to lớn

6. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình. (Khuyết danh)

7. Người mẹ thật sự chẳng bao giờ rảnh rỗi. (Balzac)

8. Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác. (Elizabeth Berg)

Những câu nói hay về gia đình
những câu nói hay về gia đình thường nói đến cha mẹ

9. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc. (Khuyết danh)

10. Mẹ là người có thể thay thế tất cả những ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ. (Gaspard Mermillod)

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận