"Chóng mặt" với những bức tranh vẽ đẹp y như thật

19/08/2016

Nữ họa sĩ Franziska Treptow chưa được học qua trường lớp nghệ thuật nào nhưng với niềm đam mê với hội họa và tự nhiên. Cô đã rèn luyện và đã tạo ra những bức ảnh đẹp như thật, khiến ngay cả giới họa sĩ cũng phải choáng váng.

Người ta vẫn nói về những con người và cảnh vật đẹp như tranh vẽ, thế nhưng chẳng mấy ai lại so sánh tranh vẽ đẹp như ảnh thật. Lý do đơn giản là vì điều này rất khó đạt được, thậm chí có thể nói là không tưởng. Thế nhưng một nữ họa sĩ người Đức đã chứng minh rằng kỹ thuật chuẩn mực đi đôi với óc sáng tạo có thể giúp chúng ta làm được mọi việc. Những tranh nghệ thuật đẹp không khác gì ảnh chụp của cô đã khiến ngay cả giới họa sĩ cũng phải choáng váng.

bức ảnh đẹp như thật của nữ họa sĩ Franziska Treptow
Nữ họa sĩ Franziska Treptow đang hoàn thiện bức tranh vẽ đẹp không khác gì ảnh chụp của mình

Nữ họa sĩ này mang tên Franziska Treptow, hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Berlin. Điều đặc biệt nhất ở Franziska là cô chưa hề học qua một lớp đào tạo chuyên nghiệp nào về vẽ. Mọi kỹ thuật cô có được để tạo nên những bức họa phi thường hoàn toàn là do tự học và rèn luyện.

bức tranh về thiên nhiên
Những bức tranh nhìn thật sóng động ý như thật.

Ngay từ khi còn bé, Franziska Treptow đã thể hiện rõ rệt tình yêu với hội họa và tự nhiên. Cô thường bỏ ra hàng giờ đồng hồ để quan sát từng chi tiết nhỏ nhất của một chiếc lá hoặc một con bọ trong vườn. Khi lớn lên, Franziska quyết tâm đưa những trải nghiệm từ thực tế vào tranh vẽ và cố gắng tái hiện chúng một cách xác thực nhất.

một sản phẩm kết hợp giữa hội họa và tự nhiên
Franziska Treptow đã thể hiện rõ rệt tình yêu với hội họa và tự nhiên

Một tác phẩm về chúa tể rừng xanh
Một tác phẩm về chúa tể rừng xanh.

Xem tranh của Franziska Treptow, ai cũng có thể dễ dàng thấy được mức độ miệt mài và tâm huyết cô dành cho mỗi tác phẩm. Với mục tiêu là tạo được hiệu ứng 3D theo cách thuyết phục nhất, cô phải dành tới vài giờ chỉ để vẽ và đánh highlight cho chỉn chu một bộ phận nhỏ. Một bức tranh chân dung báo đốm có thể lấy mất của cô hàng tháng trời.

tranh vẽ đẹp như thật
Tác phẩm về động vật

ảnh chim đại bàng
Một con đại bàng sóng động như thật

Franziska Treptow cho rằng sáng tạo nghệ thuật cũng giống như Thiền. Khi bạn hoàn toàn tập trung vào tác phẩm, trau chuốt từng chi tiết nhỏ nhất, tâm hồn bạn sẽ được tôi rèn để mạnh mẽ và thanh sạch hơn.

sự kết hợp giữa hội họa và tự nhiên và thời trang

ảnh sóng động nhưng vẫn làm nổi phụ kiện thời trang

ảnh thiên nhiên sinh động

Franziska Treptow có niềm đam mê với hội hõa và tự nhiên
Nữ họa sĩ Franziska Treptow.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận