Những bức ảnh đẹp nhất năm 2016 do National Geographic bình chọn

06/07/2016

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh đoạt giải trong cuộc thi ảnh năm 2016 của National Geographic.

12 bức ảnh đẹp nhất từ cuộc thi ảnh do tạp chí Địa lý Quốc gia Mỹ National Geographic tổ chức thuộc nhiều chủ để khác nhau, được chụp tại nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới nhưng đều rất ấn tượng.

anh-dep-nhat-tu-cuoc-thi-cua-national-geographic-1
Tác phẩm có tên Winter Horseman, thuộc chủ để Con người do nhiếp ảnh gia Anthony Lau chụp tại Mông Cổ. Đẩy là cảnh tượng tác giả "bắt" được khi một người chăn gia súc lùa bầy ngựa trong giá lạnh -20 độ C vào buổi sáng ở vùng cao nguyên Mông Cổ.

anh-dep-nhat-tu-cuoc-thi-cua-national-geographic-2
Bức ảnh có tên Rooftop Dreams thuộc chủ đề Con người, ghi lại cảnh một số gia đình bản địa ở Varanasi, Uttar Pradesh, Ấn Độ ngủ trên mái nhà vì nhiệt độ mùa Hè quá cao và họ không đủ tiền để mua điều hòa. Hình ảnh do Yasmin Mund chụp lúc 5 giờ 30 sáng, giờ địa phương.

anh-dep-nhat-tu-cuoc-thi-cua-national-geographic-3
Remote life at -21 degree là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Mattia Passarini chụp tại vùng hẻo lánh Shimla, Himachal Pradesh của Ấn Độ. Trong bức ảnh thuộc chủ đề Con người này là người phụ nữ cố gắng mang một khúc gỗ lớn về nhà làm chất đốt để sưởi ấm cho gia đình.

anh-dep-nhat-tu-cuoc-thi-cua-national-geographic-4
Hình ảnh ấn tượng có tên Muscle Beach Gym, chủ để Con người do Dotan Saguy ghi lại tại Câu lạc bộ Thể hình Bãi Biển ở Venice Beach, California, Mỹ.

anh-dep-nhat-tu-cuoc-thi-cua-national-geographic-5
Tác phẩm thuộc chủ đề Tự nhiên có tên Wherever you go, I will follow you! do Hiroki Inoue chụp tại Biei, Hokkaido, Nhật Bản. Trong ảnh là hai chú cáo đỏ quấn quýt bên nhau trong mùa sinh sản và theo lời tác giả: "Chúng tình tứ đến mức khiến người ta ganh tỵ!".

anh-dep-nhat-tu-cuoc-thi-cua-national-geographic-6
Bức ảnh tấn tượng trong chủ để Tự nhiên này có tên Double Trapping, do nhiếp ảnh gia Massimiliano Bencivenni tình cờ ghi lại cảnh một con cá sấu săn mồi trong khi con mồi của nó cũng đang săn một con cá khác. Hình ảnh thú vị này được ghi lại tại Rio Negrinho, Brazil.

anh-dep-nhat-tu-cuoc-thi-cua-national-geographic-7
Khung cảnh ngoạn mục của sa mạc Atacama thuộc vùng San Pedro de Atacama, Antofagasta, Chile vào ban đêm do nhiếp ảnh gia Victor Lima chụp hồi tháng 4/2016. Bức ảnh có tên Lagumas Baltinache thuộc chủ đề Tự nhiên.

anh-dep-nhat-tu-cuoc-thi-cua-national-geographic-8
Hình ảnh siêu thực này có tên Bears on Bergs, do nhiếp ảnh gia John Rollins chụp tại ngoài khơi bờ biển Baffin, cực Bắc của Canada. Trong ảnh là hai mẹ con gấu Bắc Cực nằm nghỉ ngơi trên một tảng băng lớn với hình thù như tranh vẽ. Ảnh thuộc chủ đề Tự nhiên.

anh-dep-nhat-tu-cuoc-thi-cua-national-geographic-9
Ben Yourself là tác phẩm nhiếp ảnh thuộc chủ đề Con người do nhiếp ảnh gia Takashi Nakagawa chụp tại Marrakesh, Morocco.

anh-dep-nhat-tu-cuoc-thi-cua-national-geographic-10
Hình ảnh thuộc chủ đề Thành phố do nhiếp ảnh gia Wing Ka H. chụp tại Đại học Normal Miền Nam, Quảng Châu, Trung Quốc. Wing đặt tên tác phẩm của mình là Silenced, ám chỉ sự tĩnh lặng của giờ nghỉ trưa khi các sinh viên nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những giờ học buổi chiều.

anh-dep-nhat-tu-cuoc-thi-cua-national-geographic-11
Celestiel Reverie là tác phẩm thuộc chủ để Thành phố, ghi lại cảnh tia sét dường như đánh vào Komtar Tower, một công trình mang tính biểu tượng của thành phố George Town, thủ phủ bang Penang ở Malaysia. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Jeremy Tan.

anh-dep-nhat-tu-cuoc-thi-cua-national-geographic-12
Tác phẩm nằm trong chủ đề Thành phố mang tên Divide, do Kathleen Dolmatch chụp một phần Công viên Trung tâm ở Manhattan, New York, Mỹ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận