Nét đẹp quyến rũ và khác biệt của nghệ sĩ múa trên khắp thế giới

05/10/2016

Vẻ đẹp của nghệ sĩ múa dù ở quốc gia và nền văn hóa nào cũng luôn làm lay động trái tim các nhiếp ảnh gia. Khi môn nghệ thuật này trở thành nguồn cảm hứng cho môn nghệ thuật khác, nét đẹp chung sẽ càng được thăng hoa.

Năm 2014, nhiếp ảnh gia Ken Browar và nghệ sĩ múa Deborah Ory đã cùng khởi động một dự án ảnh ý nghĩa nhằm tôn vinh ngành nghề của cả hai. Dự án ấy có tên gọi là NYC Dance.

nghe-si-mua-bo-anh-dep-chuyen-dong-duyen-dang-1
Vẻ đẹp duyên dáng và khác biệt của nghệ sĩ múa luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia

Dự án ảnh đầu tiên này của Ken Browar và Deborah Ory có đối tượng chính là các nghệ sĩ múa hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố New York. Cặp đôi đã đề nghị chụp ảnh chân dung miễn phí cho các vũ công đến từ những vũ đoàn với các tính chất khác nhau. Trong số đó, có người là vũ công ballet và cũng có người là nghệ sĩ múa đương đại. Như đa số các bộ ảnh về nghệ thuật múa khác, NYC Dance cũng khiến người xem phải ngỡ ngàng trước tài năng và vẻ đẹp duyên dáng của các vũ công. Vì đặc thù công việc, mỗi người trong số họ đều có hình thể vừa rắn rỏi vừa mềm mại đầy sức sống. Đây chính là lợi thế lớn của vũ công khi lên hình - gần như không bao giờ họ có thể rơi vào "góc chết" của ảnh.

nghe-si-mua-bo-anh-dep-chuyen-dong-duyen-dang-2
Nhiếp ảnh gia Ken Browar và nghệ sĩ múa Deborah Ory đã cùng hợp sức tạo nên dự án ảnh về các chú "thiên nga"

Vào 10/2015, nhận được sự ủng hộ từ công chúng, cặp đôi Ken Browar và Deborah Ory đã ra mắt cuốn sách ảnh mang tên The Art of Movement (Nghệ thuật Chuyển động). Cuốn sách gồm 300 trang này là tổng hợp hình ảnh đẹp đến nao lòng của 70 nghệ sĩ múa đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là dự án ảnh thứ 2, đánh dấu bước tiến mới trong công cuộc tôn vinh hai loại hình nghệ thuật của cặp đôi nghệ sĩ. Những bức ảnh đa màu sắc, đa góc nhìn trong The Art of Movement đã khắc họa xuất sắc những nỗ lực không mệt mỏi trong nghề của các nghệ sĩ múa.

Mời bạn cùng xem thêm những hình ảnh đẹp từ dự án NYC Dance và The Art of Movement để hiểu được vì sao giữa hàng trăm bộ ảnh đa sắc màu về nghệ sĩ múa trên khắp thế giới, đây vẫn được coi là món quà quý cho những chú "thiên nga":

nghe-si-mua-bo-anh-dep-chuyen-dong-duyen-dang-3

nghe-si-mua-bo-anh-dep-chuyen-dong-duyen-dang-4

nghe-si-mua-bo-anh-dep-chuyen-dong-duyen-dang-5

nghe-si-mua-bo-anh-dep-chuyen-dong-duyen-dang-6

nghe-si-mua-bo-anh-dep-chuyen-dong-duyen-dang-7

nghe-si-mua-bo-anh-dep-chuyen-dong-duyen-dang-8

nghe-si-mua-bo-anh-dep-chuyen-dong-duyen-dang-9

nghe-si-mua-bo-anh-dep-chuyen-dong-duyen-dang-10

nghe-si-mua-bo-anh-dep-chuyen-dong-duyen-dang-11

NYC Dance Project

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận