Thế nào là một phụ nữ có thân hình lý tưởng theo khoa học?

07/03/2017

Gầy gò "mình hạc xương mai" mới đẹp là quan niệm của rất nhiều cô gái trong thời hiện đại. Thế nhưng các nhà khoa học đều khẳng định rằng gầy không phải tiêu chí để chọn ra người phụ nữ có thân hình lý tưởng.

Cái gọi là "thân hình lý tưởng" vốn chưa bao giờ được hiểu theo nghĩa thống nhất ở mọi nơi trên Trái Đất. Định nghĩa về thân hình đẹp sẽ thay đổi phụ thuộc vào sự khác biệt của điều kiện địa lý, lịch sử, văn hóa và cả sức ảnh hưởng từ truyền thông xã hội. Chính vì vậy, các nhà khoa học thuộc Đại học Texas đã đưa ra một quan điểm rằng: thân hình đẹp không phụ thuộc vào một chi tiết cụ thể, mà phụ thuộc vào độ hài hòa giữa các đường nét và quan trọng nhất là toát lên sức lôi cuốn tự nhiên.

a316
Kelly Brook - Người phụ nữ có thân hình lý tưởng nhất trong mắt các nhà khoa học

Trên con đường tìm cô gái có thân hình lý tưởng, các nhà khoa học đã thu thập và phân tích hồ sơ thông tin thể trạng của hàng ngàn phụ nữ trên khắp nước Anh và Mỹ. Cuối cùng, mỹ nhân được lựa chọn để trao "vương miện" thân hình lý tưởng hoàn hảo chính là Kelly Brook - một diễn viên kiêm người mẫu 36 tuổi hiện đang làm việc tại Anh.

D7sw8PRBUB65Pa5Nm8g6Go

Kelly Brook cao 1m68, có số đo ba vòng là 99-63-91 và mang vẻ đẹp tự nhiên 100%. Bên cạnh hình thể lý tưởng theo tiêu chuẩn của các nhà khoa học, Kelly còn có gương mặt khả ái và nụ cười rạng rỡ. Dù vậy, Kelly trên thực tế thường bị người xung quanh đánh giá là "hơi quá tròn trịa" để làm người mẫu thời trang. Điều này không quá bất ngờ bởi cho đến tận thì hiện tại, xu hướng gầy mới đẹp vẫn đang chiếm thế áp đảo trong công cuộc vươn tới sự hoàn thiện của số đông phụ nữ. Trưởng nhóm nghiên cứu tại đại học Texas cho biết: "Thống kê của chúng tôi cho thấy những phụ nữ muốn mình giảm thêm vài kg lại chính là những người có hình thể lý tưởng nhất". 

Kelly_Brook_falso_corpo_perfeito_03

Rõ ràng là với các nhà khoa học, gầy gò "mình hạc xương mai" hoàn toàn không phải tiêu chí để đánh giá thân hình đẹp. Mời bạn cùng ngắm thêm một số hình ảnh của cô nàng có cơ thể hoàn hảo Kelly Brook để thấy được rõ rệt thông điệp đẹp gắn liền với hài hòa và khỏe mạnh:

Kelly_Brook_falso_corpo_perfeito_04

E18

a318

a319

a320

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận