Mẫu bạn trai lý tưởng của phụ nữ không phải là "trai đẹp"

04/03/2017

Người đẹp thì không ai không thích, thế nhưng khi bàn tới mẫu bạn trai lý tưởng thì hình thức bắt mắt hoàn toàn không phải là yếu tố thu hút phụ nữ. Thậm chí đàn ông càng đẹp thì càng khiến chị em muốn đề phòng, tránh xa.

Sự phát triển rầm rộ của dòng phim thần tượng cùng loạt "mỹ nam" dày đặc từ Âu Mỹ đến Á châu có thể khiến người ta lầm tưởng rằng phụ nữ đang ngày càng "háo sắc". Thế nhưng khoa học đã chứng minh rằng việc chị em mến mộ các "mỹ nam" trên màn ảnh hoàn toàn không liên quan gì tới hình mẫu bạn trai lý tưởng của họ ngoài đời. Trên thực tế, đàn ông càng có hình thức quyến rũ thì lại càng khiến phụ nữ muốn đề phòng và né tránh. Tại sao lại có chuyện ngược đời như vậy?

ban-trai-ly-tuong-khong-phai-trai-dep-2
Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bạn trai lý tưởng trong mắt phụ nữ hoàn toàn không phải "trai đẹp"

Một nghiên cứu được đăng tải trên trang Psychological Science cho thấy, những anh chàng có vẻ ngoài chỉ ở mức trung bình nhưng lại tự tin và tạo được cảm giác an toàn thì thường thu hút phụ nữ hơn. Nghiên cứu này quy tụ 96 người đàn ông và 103 phụ nữ và được triển khai dưới dạng hẹn hò. Nhiệm vụ của các tình nguyện viên rất đơn giản, họ chỉ cần gặp gỡ chéo, trò chuyện cùng nhau sau đó điền vào một bảng khảo sát về cảm xúc sau mỗi cuộc hẹn hò. Kết quả cho thấy, tất cả những anh chàng có duyên ăn nói và tỏ thái độ tự tin trước phụ nữ đều nhận được đánh giá tích cực dù không hề đẹp trai. Trưởng nhóm nghiên cứu kết luận: "Nếu đàn ông tự tin vào khả năng chinh phục của bản thân, họ thật sự sẽ thắng thế bất luận có ngoại hình đẹp hay không".

ban-trai-ly-tuong-khong-phai-trai-dep-1
Khi bàn tới khía cạnh yêu đương, phụ nữ quan tâm đến cách người đàn ông giao tiếp và quan tâm đến họ hơn là ngoại hình

Nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ không hề xem "mỹ nam" là bạn trai lý tưởng như nhiều người vẫn quy chụp. Những anh chàng có ngoại hình bắt mắt rõ rệt có thể gây được thiện cảm, tuy nhiên đồng thời cũng khiến chị em đề phòng. Đối với tiềm thức phái đẹp, nhân vật "mỹ nam" tiềm ẩn nguy cơ phản bội, ngoại tình và ích kỷ rất cao. Một người đàn ông có diện mạo tầm trung nhưng hóm hỉnh, ấm áp và chu đáo rõ ràng là sự lựa chọn an toàn hơn.

ban-trai-ly-tuong-khong-phai-trai-dep-3
Trên thực tế, đàn ông càng đẹp thì càng làm chị em lo lắng

Các chuyên gia tâm lý đều đồng thuận rằng nếu muốn chinh phục trái tim phái yếu, các anh chàng nên tập trung vào việc nâng cao khả năng giao tiếp và thấu hiểu tâm lý phụ nữ hơn là chải chuốt cho ngoại hình.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận