Loạt nghệ sĩ múa "khoe" vẻ duyên dáng trên đường phố Mexico

21/11/2016

Sau loạt ảnh nghệ sĩ múa duyên dáng trên đường phố Cuba và New York, mới đây nhiếp ảnh gia Omar Robles lại khắc họa thành công vẻ đẹp của Mexico.

Nếu đã từng say mê vẻ đẹp của những nghệ sĩ múa ballet trên đường phố New York và Cuba, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy cảm giác ấy một lần nữa khi dạo bước tới Mexico. Với sự hỗ trợ từ Fujifilm, nhiếp ảnh gia Omar Robles đã đến với đất nước miền Bắc Mỹ và mời các nghệ sĩ múa địa phương cộng tác. Như lệ thường, nét đặc biệt trong thần thái và hình thể của loạt "thiên nga" làng múa lại hiện lên rất duyên dáng qua từng góc ảnh. Và lẽ dĩ nhiên là Omar Robles lại tiếp tục lập được một thành tựu lớn trong sự nghiệp nhiếp ảnh của anh.

nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-2

Lịch trình đến với thành phố Mexico của Omar trùng với lễ hội Day of the Dead (Día de Los Muertos - Lễ hội tưởng nhớ người đã qua đời ở nhiều nước Châu Mỹ Latin và nói tiếng Tây Ban Nha. Lễ hội này có nhiều nét giống với lễ Halloween và được tổ chức trong bầu không khí tưng bừng, vui vẻ, ấm áp). Chính bởi lẽ đó, những màn trình diễn của các nghệ sĩ múa lại càng được tiếp thêm nhiệt huyết. Nhiếp ảnh gia Omar kể rằng khi anh và các nghệ sĩ múa cùng tác nghiệp, người dân trên đường phố thậm chí còn quây lại xung quanh cổ vũ, nhảy múa theo.

nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-1

"Không khí ấy khiến tôi vô cùng bất ngờ và ấm lòng. Khi chụp các nghệ sĩ múa ở New York, tôi đã quen với việc người dân xung quanh chỉ mỉm cười lạnh nhạt hoặc hoàn toàn thờ ơ. Đôi khi họ còn tỏ ra khó chịu vì bị hoạt động của chúng tôi cản đường. Vậy nên những tiếng vỗ tay ở Mexico thực sự có ý nghĩa to lớn," nhiếp ảnh gia chia sẻ.

nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-3

Dù đã nhiều lần cộng tác với nghệ sĩ múa, phải đến Mexico thì Omar mới thấy được rõ rệt sức ảnh hưởng của nghệ thuật lên đời sống thường nhật của con người. Ngược lại, với các vũ công, đây cũng là cơ hội hiếm hoi giúp họ được trải nghiệm cảm giác hoàn toàn khác so với khi diễn trên sân khấu lớn.

nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-9

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh đẹp trong bộ ảnh nghệ sĩ múa Mexico của nhiếp ảnh gia Omar Robles: nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-4 nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-5 nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-6 nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-7 nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-8  nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-10 nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-11 nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-12 nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-13 nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-14 nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-15 nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-16 nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-17 nghe-si-mua-mexico-bo-anh-dep-18

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận