Nỗi lo lắng có thể thay đổi diện mạo của bạn như thế nào?

04/03/2016

Sự căng thẳng, lo lắng không chỉ có hại cho sức khỏe thể chất mà còn thay đổi diện mạo của bạn. Bạn có biết khi chìm trong lo lắng trông mình thế nào không?

Hẳn bạn đã biết rằng sự căng thẳng và chứng lo âu kéo dài có thể gây ra những tổn hại rõ rệt lên sức khỏe tinh thần. Thế nhưng không dừng lại ở đó, tâm trạng u ám còn có thể thay đổi diện mạo của bạn theo hướng tiêu cực. Câu nói vui: "Em ơi đừng nghĩ nhiều làm gì cho mau già!" là hoàn toàn có cơ sở. Bạn có biết khi chìm trong lo lắng trông mình thế nào không?

Bạn có biết nỗi lo lắng, căng thẳng có thể thay đổi diện mạo của mình như thế nào không?
Bạn có biết nỗi lo lắng, căng thẳng có thể thay đổi diện mạo của mình như thế nào không?

Trang Bright Side mới đây đã thực hiện một dự án vui để chứng minh rằng nỗi lo lắng, căng thẳng thực sự là "bạn thân" của sự xấu xí. Các biên tập viên đã mời một nhóm người chưa từng có kinh nghiệm chụp ảnh chuyên nghiệp cộng tác. Người tham gia được yêu cầu chụp hai bức ảnh: thứ nhất là trong lúc họ đang nghĩ về kỷ niệm buồn/khó chịu nhất, thứ hai là trong lúc họ đang nghĩ về kỷ niệm vui. Kết quả sau cùng đã khiến toàn bộ nhóm thực hiện bất ngờ.

Và đây là những bức ảnh thú vị mà Bright Side đã thu được:

Chú thích: ảnh trái được chụp khi tâm trạng lo âu, ảnh phải được chụp khi tâm trạng vui vẻ.

noi-lo-lang-thay-doi-dien-mao-11 noi-lo-lang-thay-doi-dien-mao-10 noi-lo-lang-thay-doi-dien-mao-9 noi-lo-lang-thay-doi-dien-mao-8 noi-lo-lang-thay-doi-dien-mao-7 noi-lo-lang-thay-doi-dien-mao-6 noi-lo-lang-thay-doi-dien-mao-5 noi-lo-lang-thay-doi-dien-mao-4 noi-lo-lang-thay-doi-dien-mao-3 noi-lo-lang-thay-doi-dien-mao-2 noi-lo-lang-thay-doi-dien-mao-1

Sự khác biệt trong hai tình huống buồn - vui trên được thể hiện rõ đến mức không ai là không nhận ra. Trên thực tế, đó mới chỉ là khoảng thời gian ngắn của buổi chụp ảnh. Nếu bạn liên tục lo lắng, căng thẳng thì diện mạo không mấy hấp dẫn ấy sẽ trở thành đặc trưng nhận diện bạn trong mắt người khác. Liệu đã đến lúc để chúng ta tìm một phương hướng cải thiện chưa? Câu trả lời là tùy ở bạn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận