Lấy vợ thông minh có thể giúp tăng tuổi thọ cho đàn ông

23/09/2016

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc chung sống với người bạn đời thông minh, tài giỏi sẽ giúp tăng tuổi thọ và sức khỏe cho đàn ông.

Khi chọn một người để chung sống trọn đời, hẳn không mấy ai nghĩ đến việc người này có giúp mình... tăng tuổi thọ hay không. Kể cả nếu có nghĩ tới điều đó thì chúng ta cũng khó lòng dùng một tố chất cụ thể để làm căn cứ cho việc sống thọ. Về cơ bản, nếu không theo tư tưởng "sống chết có số" thì phần lớn con người cũng coi sinh mệnh là việc tự thân. Thế nhưng một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng: việc gắn bó với người vợ thông minh, tài trí thực sự có thể tác động đến thời gian đi tới cái chết của đàn ông.

Tăng tuổi thọ nhờ lấy vợ thông minh
Khoa học chứng minh rằng trí tuệ của vợ thực sự có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chồng

Trường Đại học Aberdeen đã tiến hành một cuộc thí nghiệm với hai anh em sinh đôi để xem họ sẽ thay đổi ra sao nếu phải sống trong hai môi trường khác nhau. Kết quả cho thấy, người được sống cạnh những cá nhân ưu tú thì phát triển nền tảng thế chất và tinh thần tốt hơn hẳn người sống với những cá nhân yếu kém. Khi mở rộng cuộc khảo sát với một số cặp đôi trung niên, các nhà khoa học cũng nhanh chóng nhận thấy những ông chồng có vợ thông minh thường khỏe mạnh hơn. Không chỉ giúp tăng tuổi thọ cho chồng, các bà vợ thông thái cũng góp phần đẩy lùi chứng Alzheimer và mất trí khỏi hạnh phúc gia đình.

Tăng tuổi thọ nhờ lấy vợ thông minh
Người vợ thông minh có thể mang đến không khí hứng khởi, kích thích hoạt động trí não mỗi ngày cho chồng

Giáo sư Lawrence Whalley - Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Kết hôn với một phụ nữ thông minh có thể giống như chơi một trò thử thách trí tuệ trong thời gian dài. Đó là lý do não bộ các ông chồng luôn phải hoạt động mạnh mẽ và triệt để. Nhờ vậy, họ ít có nguy cơ mắc bệnh liên quan tới chức năng não hơn người khác". Bên cạnh đó, một phụ nữ thông minh cũng thường có hiểu biết rộng và chăm lo cho gia đình chu toàn hơn. Họ sẽ giúp chồng xử lý sớm các vấn đề sức khỏe từ khi chúng mới chớm nở chứ không để đến lúc quá muộn.

Tăng tuổi thọ nhờ lấy vợ thông minh
Bà mẹ thông thái cũng có thể chăm sóc, bảo vệ con cái tốt hơn

"Từ trước đến nay, các cậu bé chưa bao giờ được khuyên chọn người yêu thông minh để bảo vệ sức khỏe khi lớn lên. Nhưng có lẽ bây giờ các vị phụ huynh cần phải thay đổi phương pháp giáo dục," Giáo sư Lawrence nói. Trong hôn nhân hiện đại, vẻ đẹp trí tuệ của người bạn đời cũng nên được đặt ngang và thậm chí cao hơn vẻ đẹp hình thức. Ít nhất là trong trườnghợp bạn muốn mình được tăng tuổi thọ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận