Làm thế nào để người hướng nội quảng giao hơn?

18/10/2019

Người hướng nội không thích ra ngoài và giao tiếp quá nhiều. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ ghét dành thời gian với mọi người. Những cách dưới đây sẽ giúp người hướng nội cởi mở hơn với người khác và mở rộng mối quan hệ.

1. Mỗi người tìm kiếm những điều khác nhau ở tình bạn

Những người khác nhau kết bạn theo kiểu khác nhau. Có những người chỉ hứng thú với những mối quan hệ thân thiết, trong khi người khác thích có cả bạn thân và bạn bè. Cũng có những kiểu người hoàn toàn không thích có bạn thân chút nào, họ chỉ có bạn để vui và các mối quan hệ, còn chỉ tin tưởng người nhà.

Sẽ mất thời gian hơn để tạo nên tình bạn thân hơn là bạn bè thông thường. Biết được điều đó, bạn cần để ý đến người khác và tự hỏi bản thân liệu họ có thời gian và sẵn sàng trở thành bạn thân của bạn không. Điều đó nghĩa là bạn có thể gặp những người rất tuyệt nhưng bạn không thể kết bạn với họ trừ khi hai người tìm kiếm những điều giống nhau.

2. Đặt lịch cho những cuộc tụ tập

Bởi vì bản năng của bạn không khuyến khích bạn ra ngoài giao tiếp, bạn phải tự chủ động tạo điều kiện để giúp mình cởi mở hơn mà không phải nghĩ quá nhiều.

Một cách tốt là thực hành một số nghi thức xã hội: hãy đặt lịch để hàng tuần dành một giờ gọi điện, nhắn tin hoặc email những người bạn thân thiết hoặc muốn gặp lại. Điều này giúp bạn duy trì tình bạn và biết thêm tin tức về những người bạn mới.

Hàng tháng hãy tham gia một buổi gặp mặt, nơi bạn có thể gặp những người mới. Bạn không cần phải chọn mỗi tháng một câu lạc bộ mới, chỉ cần tìm một câu lạc bộ nào tốt và duy trì với nó. Với hai nghi thức này, bạn sẽ luôn giữ liên lạc với những người bạn thân và những người bạn tiềm năng đồng thời thực sự kiểm soát được nhịp độ đời sống xã hội của mình.

3. Hãy giới thiệu bạn bè với nhau

Khi kết bạn mới, hãy giới thiệu những người bạn với nhau và thành lập những nhóm nhỏ. Như thế dễ hơn là phải giữ liên lạc với cả tá người không biết gì về nhau. Nó có vẻ như một thay đổi nhỏ nhưng hoàn toàn thúc đẩy đời sống xã hội của bạn khi bạn thử. Khi bạn có những người bạn quen biết nhau, vòng quen biết của bạn mở rộng nhanh hơn nhiều. Những người bạn quen bắt đầu lên kế hoạch với mọi người trong nhóm. Họ giữ liên lạc với người khác nên bạn không cần phải gọi cho tất cả mọi người và quản lý mọi thứ.

Để đơn giản hóa cuộc sống, hãy theo công thức sau: Khám phá những tình bạn mới + Kết nối họ với những người quen cũ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận