Làm thế nào để kiên nhẫn hơn?

06/11/2019

Trong cuộc sống hối hả và bận rộn này, làm thế nào để học tính kiên nhẫn?

1. Hiểu được cái gì khơi dậy sự nôn nóng

Trái ngược với kiên nhẫn là nôn nóng. Đây là cảm giác ai cũng trải qua nhiều lần trong đời. Để rèn luyện bản thân trở nên kiên nhẫn hơn, bạn cần phải hiểu điều gì đã khơi dậy sự nôn nóng? Bạn đã nghĩ gì hoặc cảm thấy gì ngay khi đánh mất sự kiên nhẫn? Một khi bạn biết điều gì kích thích bạn, bạn sẽ tìm ra cách sử dụng những bàn tập tạo sự bình tĩnh để giúp bạn quản lý tốt hơn cảm giác nôn nóng.

Hãy bắt bản thân phải đợi trước khi phản ứng và luyện tập bài tập thở sâu cũng là cách tuyệt vời để giúp bạn quản lý cảm xúc của mình. Hãy đếm đến 100 trước khi vội phản ứng.

2. Ngừng làm những việc không quan trọng

Chúng ta thường dễ mất tập trung và căng thẳng khi chúng ta làm những thứ không thật quan trọng nhưng tốn rất nhiều thời gian. Một cách để giảm stress là ngừng làm những việc khiến bạn stress hơn.

Hãy dành ra vài phút cuối ngày để nhìn lại những nhiệm vụ bạn đã làm. Viết những nhiệm vụ đó ra rồi viết tiếp những nhiệm vụ bạn phải làm ngày mai.

Kiên nhẫn là chuyện có thái độ sống tích cực vì vậy hãy nhìn những nhiệm vụ này và quyết định xem cái nào cần được ưu tiên và cái nào có thể từ từ làm. Sau đó hãy làm những nhiệm vụ quan trọng trước. Nếu bạn kiên trì thực hành kỹ năng này, bạn sẽ dần kiểm soát cuộc đời mình.

3. Thay đổi thái độ sống

Một người kiên nhẫn có khả năng tiếp cận tình huống từ một quan điểm tích cực hơn. Họ có xu hướng chấp nhận tình huống khó khăn đúng như những gì đang có và không lảng tránh nó. Thay vào đó, họ tìm cách nghĩ ra những giải pháp để tiến về phía trước.

Kiên nhẫn là chuyện quan điểm và cách bạn nhìn tình huống. Nếu bạn lỡ chuyến xe bus hoặc đi muộn và bị tắc nghẽn giao thông, bạn vẫn có quyền lựa chọn cách mình phản ứng. Một người kiên nhẫn sẽ tìm cách giải tỏa căng thẳng cho mình và sử dụng tốt thời gian mình đang có.

Những cách bạn có thể sử dụng để có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống là:

  • Tưởng tượng: Thử đi trước vấn đề. Hình dung bạn đối đầu với vấn đề đó, giải quyết nó và giành được kết quả tích cực
  • Hoạt động thể chấn, chọn những hoạt động giúp bạn giải tỏa stress và căng thẳng bạn đang cảm thấy. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm như yoga, đi bộ, tập hít thở, tập thiền. Chọn những hoạt động mang đến cho bạn sự bình an trong tâm trí và thực hiện chúng thường xuyên.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận