Lạc vào thế giới tranh sơn dầu huyền ảo của nữ họa sĩ 16 tuổi

29/09/2016

Dù mới chỉ 16 tuổi, cô bé Dimitra Milan đã trở thành một trong những nữ họa sĩ vẽ tranh sơn dầu được mến mộ nhất Hy Lạp và rất nổi tiếng trên Instagram.

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, cô bé Dimitra Milan đã được làm quen với cọ vẽ và sắc màu từ khi còn rất nhỏ. Khi cha mẹ Dimitra mở Học viện nghệ thuật Milan Arizona tại Hy Lạp vào năm 2012, cô bé cũng bắt đầu hoạt động như một họa sĩ chuyên nghiệp. Chỉ trong một thời gian ngắn, những bức tranh sơn dầu đầy màu sắc của cô bé Dimitra đã tạo được tiếng vang trên khắp đất nước. Không dừng lại ở đó, nữ họa sĩ trẻ tuổi này cũng nhanh chóng trở thành hiện tượng trên Instagram với hơn 48 ngàn lượt theo dõi. Mới 16 tuổi, Dimitra đã đạt được những thành tựu khiến ngay cả các vị tiền bối trong nghề cũng phải nể phục.

tranh-son-dau-dep-huyen-ao-nu-hoa-si-16-tuoi-2
Tranh sơn dầu của cô bé Dimitra Milan là bản tổng phổ màu sắc rực rỡ và phối trộn từ nhiều hình thái khác nhau trong cuộc sống

Chủ đề yêu thích trong tranh sơn dầu của nữ họa sĩ 16 tuổi này là phụ nữ, thế giới tự nhiên, động vật hoang dã và không gian siêu thực. Đôi khi cô khắc họa chỉ một nhân vật, đôi khi cô lồng ghép nhiều mảnh ghép khác nhau của đời sống vào một tác phẩm. Dimitra hiếm khi vẽ với một đối tượng tĩnh cụ thể. Thông thường, cô sẽ cóp nhặt ký ức về những hình ảnh đẹp mình đã từng tận mắt chứng kiến và pha trộn chúng với nhau trong một bảng tổng phổ màu sắc ấn tượng.

tranh-son-dau-dep-huyen-ao-nu-hoa-si-16-tuoi-1
Tranh của nữ họa sĩ trẻ tuổi này thường lấy chủ đề phụ nữ và tự nhiên

Tôn chỉ trong công việc của Dimitra Milan được truyền lại từ cha mẹ cô chính là tuyệt đối không được làm "tùy hứng". Không như nhiều người vẫn lầm tưởng rằng nghệ sĩ cần cảm hứng mới có thể sáng tạo. Đối với họa sĩ vẽ tranh sơn dầu Dimitra nói riêng và nhiều tên tuổi chuyên nghiệp khác, vẽ là việc phải luyện tập thường xuyên, mỗi ngày chứ không phải dựa vào tâm trạng. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bế tắc trước một bức tranh, cô vẫn tập trung vào việc xử lý chứ không bỏ dở để chuyển sang việc khác.

Processed with VSCOcam with kk2 preset
Cô bé Dimitra Milan sinh ra và lớn lên trong môi trường nghệ thuật

Thông điệp mà Dimitra Milan muốn truyền tải trong những bức tranh sơn dầu của mình là mơ ước về một thế giới bình yên, tươi sáng và rực rỡ hơn cho con người.

Processed with VSCOcam with c3 preset

Mời bạn cùng ngắm thêm một số tác phẩm nổi bật của nữ họa sĩ 16 tuổi này để hiểu vì sao cô bé lại nhanh chóng nổi tiếng đến vậy ở đất nước vốn có rất nhiều nghệ sĩ tài năng:

tranh-son-dau-dep-huyen-ao-nu-hoa-si-16-tuoi-5

tranh-son-dau-dep-huyen-ao-nu-hoa-si-16-tuoi-6

tranh-son-dau-dep-huyen-ao-nu-hoa-si-16-tuoi-7

tranh-son-dau-dep-huyen-ao-nu-hoa-si-16-tuoi-9

Processed with VSCOcam with k3 preset

tranh-son-dau-dep-huyen-ao-nu-hoa-si-16-tuoi-12

tranh-son-dau-dep-huyen-ao-nu-hoa-si-16-tuoi-13

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận