Không gian sống độc đáo với nghệ thuật

03/10/2015

Khi con người không còn bận tâm nhiều về cái ăn cái mặc, họ lại càng chú trọng đến không gian sống, nơi trở về sau nhiều giờ làm việc vất vả. Sắp xếp không gian sống còn thể hiện khiếu thẩm mỹ, khả năng sáng tạo và thú vui của nhiều người.

Huffingtonpost vừa khám phá không gian sống cực kỳ độc đáo và tràn đầy cảm hứng của các nghệ sỹ nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới. Đó là thế giới riêng của Cindy Sherman, Ugo Rondinone, Francesco Clemente xem họ trang trí thế nào.

1443800556-ghe-tham-nha-cua-cac-nghe-si-an-ngu-cung-nghe-thuat10

Nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ - Cindy Sherman đã trang trí phòng khách với những bức tranh của các nghệ sĩ như John Hiltunen, Esther Pearl Watson, Dana Schutz hay các tác phẩm gốm sứ của nghệ sĩ Chris Garofalo, Ken Tisa.

1443800556-ghe-tham-nha-cua-cac-nghe-si-an-ngu-cung-nghe-thuat1

Ở một góc khác, Cindy Sherman ưu ái treo các bức tranh và đặt các tác phẩm điêu khắc bằng đất nung của nghệ sĩ Besty Berne - bạn của cô.

1443800556-ghe-tham-nha-cua-cac-nghe-si-an-ngu-cung-nghe-thuat4Trong khi đó, Rondinone lấp đầy bức tường trong phòng ngủ bằng các bức tranh khỏa thân của các họa sĩ John Currin, Karen Kilimnik và Andy Warhol. Theo Rondinone, đây là sự sắp xếp tuyệt vời kết hợp cả sự nam tính và nữ tính.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Rashid Johnson yêu thích các bức tranh theo trường phái ấn tượng. Trong phòng ăn, Johnson treo các bức tranh của nghệ sĩ Anthony Pearson, William Pope.L, Djordje Ozbolt và không thể thiếu bức tranh là món quà của nghệ sĩ Thụy Sĩ Pipilotti Rist.

1443800556-ghe-tham-nha-cua-cac-nghe-si-an-ngu-cung-nghe-thuat8

Nhà của nghệ sĩ người Mỹ Will Cotton được trang trí bằng gam màu trắng chủ đạo. Trên bức tường trắng toát được tạo điểm nhấn bằng bức tranh vẽ Cotton do Rose Dergan – chồng cô vẽ và tranh của 2 nghệ sĩ nổi tiếng Andy Warhol, Ryan McGinness. Họa sĩ này cũng rất thích các tác phẩm gốm sứ của nghệ sĩ Linda Lighton.

1443800556-ghe-tham-nha-cua-cac-nghe-si-an-ngu-cung-nghe-thuat7

Francesco Clemente – họa sĩ đương đại người Ý ưa thích sự đơn giản. Trong phòng khách, Clemente treo tranh của họa sĩ đường phố người Mỹ Jean-Michel Basquiat và tranh của chính ông. Ông sử dụng đồ nội thất của 2 nhà thiết kế nổi tiếng là Isamu Noguchi và Frank Lloyd Wright.

1443800556-ghe-tham-nha-cua-cac-nghe-si-an-ngu-cung-nghe-thuat5

Họa sĩ bậc thầy của tranh đơn màu Brice Marden trang trí thư viện của mình bằng tấm thảm thủ công Berber nổi tiếng của Morocco. Trên tường là hai bức tranh đầu tay của Marden là “Untitled” ở bên trái và “Arizona” ở bên phải.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận