Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không tự tin là mình đẹp

26/09/2016

Cùng với sự phát triển chóng mặt của ngành công nghiệp thời trang, quan niệm về phụ nữ xấu và đẹp ngày nay đã hoàn toàn thay đổi so với nửa thế kỷ trước.

Trong New York Fashion Week (NYFW) vừa qua, nhà thiết kế Tracy Reese đã khiến cả làng thời trang ngỡ ngàng khi giới thiệu trên sàn runway những người mẫu "ngoại cỡ" chưa từng có kinh nghiệm catwalk. Hầu hết trong số này đều làm việc ngoài ngành thời trang và nếu đem thang đo hình thể chuẩn mực của một người mẫu "high-end" ra đánh giá, họ có thể bị xếp vào nhóm "phụ nữ xấu". Thế nhưng kết quả là show diễn với loạt "phụ nữ xấu" này lại trở thành một trong những điểm nhấn sáng nhất của NYFW 2016. Đây cũng là bước ngoặt có tính lịch sử, bởi bằng quyết tâm sắt đá, Tracy Reese đã chứng minh được rằng chỉ số hình thể không phải là tiêu chuẩn phù hợp để đánh giá vẻ đẹp của phụ nữ.

phu-nu-xau-du-an-ton-vinh-phu-nu-nyfw
Show diễn với loạt mẫu trong nhóm "phụ nữ xấu" của Tracy Reese đã khiến giới mộ điệu ngỡ ngàng

Xuất phát từ chung mục tiêu và niềm tin với Tracy Reese, cặp đôi người mẫu Clémentine Desseaux và Charli Howard đã quyết định sáng lập một dự án ý nghĩa mang tên All Woman Project. Cả hai cô gái này đều bị coi là chưa đủ "chuẩn" để xếp vào nhóm mẫu đẹp trong ngành công nghiệp thời trang hiện đại. Chính trải nghiệm khắc nghiệt đó đã thúc đẩy họ khởi động dự án All Women Project với thông điệp: Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không tự tin là mình đẹp.

phu-nu-xau-du-an-ton-vinh-phu-nu-1
Dự án All Women Project tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ không phụ thuộc vào các chỉ số do ngành công nghiệp thời trang đặt ra

Dự án All Women Project mời những nữ tình nguyện viên với đủ mọi kích thước, hình dáng, màu da và sắc tộc trên khắp thế giới tề tựu để cùng thực hiện bộ ảnh tôn vinh nhan sắc đa dạng của họ. Trong những trang phục vốn được mặc định là chỉ dành cho các cô gái có hình thể "chuẩn", nhóm người mẫu không chuyên rất tự tin tạo dáng trước ống kính. Thần thái rạng rỡ và tự tin giúp mỗi cá nhân trong số họ đều tỏa sáng không thua gì các gương mặt quảng cáo nổi tiếng.

phu-nu-xau-du-an-ton-vinh-phu-nu-2
Khi khỏe mạnh, vui vẻ và tự tin, bạn sẽ tự nhiên tỏa sáng thế này dù không hề có chỉ số hình thể "chuẩn"

Chia sẻ về dự án ý nghĩa của mình, nhà sáng lập Clémentine Desseaux cho biết: "Không có một con số nào có thể dùng làm tiêu chí đánh giá phụ nữ xấu hay đẹp. Mỗi chúng ta đều có những khiếm khuyết riêng và chỉ số hình thể khác nhau. Nếu bạn trông không giống như người mẫu thời trang cao cấp, điều đó không có nghĩa là bạn xấu. Quan trọng là chúng ta phải thấu hiểu, yêu thương và tự tin vào chính mình. Khi ấy, tự khắc bạn sẽ xinh đẹp hơn trong mắt mọi người".

phu-nu-xau-du-an-ton-vinh-phu-nu-3
Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không tự tin là mình đẹp

Mời bạn cùng ngắm thêm một số hình ảnh đẹp trong dự án All Women Project để hiểu thông điệp mà Clémentine Desseaux và Charli Howard muốn truyền tải. Ngoài ra, bạn cũng có thể góp phần phát triển dự án này bằng cách sử dụng hashtag #allwomanproject và #iamallwoman khi đăng ảnh chính mình hoặc bạn bè là phụ nữ trên Instgram.

phu-nu-xau-du-an-ton-vinh-phu-nu-4

phu-nu-xau-du-an-ton-vinh-phu-nu-6

phu-nu-xau-du-an-ton-vinh-phu-nu-7

phu-nu-xau-du-an-ton-vinh-phu-nu-8

phu-nu-xau-du-an-ton-vinh-phu-nu-9

phu-nu-xau-du-an-ton-vinh-phu-nu-10

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận