Kara Rosenlund: "Trang trí nội thất là kể một câu chuyện"

10/11/2015

Nhà tạo mẫu kiêm nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Úc - Kara Rosenlund nói về cách để trang trí nội thất cho một ngôi nhà rằng: “Hãy luôn sẵn sàng thu thập những món đồ mà bạn yêu thích. Mỗi món mà bạn đem về để trang trí cho ngôi nhà sẽ là một mảnh thú vị trong câu chuyện của ngôi nhà đấy”. Để chứng minh cho ý tưởng này, mời bạn cùng ghé thăm ngôi nhà ấm cúng của Kara.

phong cách trang trí nội thất của Kara Rosenlund
Cách trang trí hành lang lộn xộn nhưng ẩn chứa rất nhiều câu chuyện của Kara Rosenlund

Hành lang "lộn xộn"

Theo Kara, hành lang là một trong những nơi mà cô yêu thích và dành nhiều thời gian nhất. Kara có thói quen sắp xếp đồ vật ở không gian này không theo trật tự nào. Cô thích đặt những vật nho nhỏ đầy ý nghĩa dọc theo hành lang, ví dụ bức chân dung của mẹ, những vật dụng đầy kỷ niệm của tuổi thơ, theo nữ nhiếp ảnh gia, các vật trang trí này sẽ là nguồn vui nho nhỏ trong những ngày không suôn sẻ.

Phòng ăn đơn giản

phong cách trang trí nội thất của Kara Rosenlund phòng dùng chungKara Rosenlund phòng ăn
Phòng ăn đơn giản và ấm cúng

Phòng ăn của Kara là một không gian giản dị, một nơi thực sự ấm cúng để cả gia đình cùng quây quần dùng bữa với nhau trên chiếc bàn ăn xinh xắn. Dùng bữa cùng các thành viên trong gia đình là một thói quen yêu thích của Kara, cô nói rằng, ăn uống cùng nhau là cơ hội cho cả gia đình cùng “sống” chung một nhịp theo nghĩa trọn vẹn nhất.

Nhà bếp của "người giàu"

phong cách trang trí nội thất của Kara Rosenlund phòng dùng chungKara Rosenlund nhà bếp

phong cách trang trí nội thất của Kara Rosenlund phòng dùng chungKara Rosenlund nhà bếp
Kara sưu tập được rất nhiều đồ dùng nhà bếp với rất nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau

Nhà bếp cũng là một trong những không gian mà Kara rất yêu thích trong ngôi nhà. Cô có một bộ sưu tập đồ bếp rất đáng ngưỡng mộ. Mỗi vật dụng trong nhà bếp của Kara đều ẩn chứa những câu chuyện và ý nghĩa riêng. Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm, sứ, bạc… nhưng tất cả đối với Kara đều rất “xinh đẹp” và tiện dụng.

Nhà tắm phong cách Morocco

phong cách trang trí nội thất của Kara Rosenlund phòng dùng chung Kara Rosenlund nhà tắm
Phòng tắm mang hơi hướng Morocco

Nhà tắm của Kara mang hơi hướng hoài cổ với phong cách chịu nhiều ảnh hưởng từ cách trang trí nội thất nhà tắm ở Morocco với các loại đá ốp thiên nhiên và một chút gam màu tối.

Trang trí nội thất phòng ngủ lạ mắt

phong cách trang trí nội thất của Kara Rosenlund phòng dùng chung Kara Rosenlund phòng ngủ
Phòng ngủ "vintage"

Để thay đổi xu hướng “nhàm chán” của các phong cách trang trí nội thất phòng ngủ thường thấy, Kara bố trí 2 khung cửa sổ lớn ở đầu giường. Cô rất hài lòng với ý tưởng này mặc dù đôi khi sơn từ khung cửa tróc ra có thể rụng xuống giường.

Phòng khách

 phong cách trang trí nội thất của Kara Rosenlund phòng dùng chung Kara Rosenlund phòng dùng chung

Căn phòng này đơn giản chỉ là một không gian rộng với ghế sofa êm ái để tiếp khách hoặc làm chỗ để cả gia đình cùng vui đùa, xem phim. Kara bố trí rất nhiều gối trong phòng khách để “đổi gió” mỗi khi không muốn "qua đêm" trong phòng ngủ.

chân dung Kara

Kara Rosenlund là một nhà tạo mẫu và nhiếp ảnh gia về phong cách sống nổi tiếng người Úc. Ngoài nổi tiếng với nhiếp ảnh, Kara Rosenlun còn được giới truyền thông ví như "Martha Stewart thời hiện đại".

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận