Bí quyết trang trí tường với chậu cây độc đáo

25/04/2016

Những bức tường phẳng lì và trống trải có khiến bạn cảm thấy nhàm chán? Bí quyết trang trí tường với chậu cây sau đây có thể là điều bạn đang tìm kiếm.

Đối với những ngôi nhà trong lòng đô thị, có lẽ một ban công trồng cây cũng là điều xa xỉ chứ đừng nói tới những khoảnh vườn. Vậy phải làm sao nếu bạn tha thiết muốn có cây xanh để mang sự tươi mát đến cho không gian quanh nhà? Bí quyết trang trí tường với hệ thống chậu cây xanh độc đáo sau đây có thể chính là điều bạn đang tìm kiếm.

Trang trí tường nhà bằng hệ thống chậu cây là ý tưởng độc đáo và hữu dụng cho các cư dân ở đô thị
Trang trí tường nhà bằng hệ thống chậu cây là ý tưởng độc đáo và hữu dụng cho các cư dân ở đô thị

Khi được một vị khách yêu cầu thiết kế không gian trồng cây cho một ngôi nhà diện tích nhỏ, kiến trúc sư người Hàn Quốc Jungmin Nam đã nghĩ ra cách thức "độc nhất vô nhị" - tạo hệ thống chậu cây ngay trên bốn bức tường bao quanh nhà. Tên gọi của hệ thống này là Pocket Panel.

Đây là hệ thống chậu cây trên tường khi chưa được "canh tác"
Đây là hệ thống chậu cây trên tường khi chưa được "canh tác"

Nếu bạn gieo và ủ hạt giống trong những chậu cây trên tường này, khi mùa mưa đến, bạn sẽ có một vườn hoa rực rỡ bao quanh nhà và khiến mọi vị khách quý đều phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Dưới đây là một số hình ảnh có thật về Pocket Panel do kiến trúc sự Jungmin Nam thực hiện trong dự án của mình:

trang-tri-tuong-bang-chau-cay-canh-doc-dao-6 trang-tri-tuong-bang-chau-cay-canh-doc-dao-5 trang-tri-tuong-bang-chau-cay-canh-doc-dao-4 trang-tri-tuong-bang-chau-cay-canh-doc-dao-3

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận