Hình xăm siêu thực: Nghệ thuật hội họa trên cơ thể người

14/07/2016

Mỗi hình xăm với từng nét mực tỉ mỉ, hàm chứa thông điệp sâu xa đều xứng đáng được gọi là tác phẩm nghệ thuật. Bộ ảnh sau đây sẽ giúp bạn thấy rõ điều đó.

Khi hai nghệ sĩ Pháp Georges Seurat và Paul Signac phát minh ra trường phái hội họa Pointillism (hội họa chấm nhỏ) vào năm 1886, có lẽ họ chẳng thể ngờ một ngày kia người ta có thể phát triển những đốm mực li ti ấy thành nghệ thuật xăm hình. Trong thời hiện đại, hình xăm đã trở nên vô cùng thân quen và có thể được tìm thấy ở hầu hết các vùng văn hóa trên thế giới.

Trường phái hội họa Pointillism (hội họa chấm nhỏ) chính là tiền thân của nghệ thuật xăm
Trường phái hội họa Pointillism (hội họa chấm nhỏ) chính là tiền thân của nghệ thuật xăm

Trường phái hội họa Pointillism luôn có khả năng gây ấn tượng mạnh vì độ phức tạp và kỳ công của nó. Tương tự vậy, mỗi hình xăm trên cơ thể người cũng là thành quả lao động cả trí óc lẫn thể lực của nghệ sĩ. Thế nhưng không phải ai cũng ghi nhận đúng mực tài hoa và sự cống hiến của người làm nghề xăm. Hiểu được điều này, Ilya Brezinski - một họa sĩ tại St. Petersburg, Nga đã quyết định theo đuổi con đường làm "thợ xăm" chuyên nghiệp và quyết tâm chứng minh rằng mỗi hình xăm đều xứng đáng được gọi là tác phẩm nghệ thuật.

Tác phẩm của Ilya Brezinski được tạo ra chủ yếu là thông qua hai kỹ thuật dotwork và blackwork. Anh chỉ nhận vẽ trắng đen và rất ưu ái trường phái hội họa siêu thực nếu được khách hàng yêu cầu tư vấn. Mời bạn cùng xem loạt hình xăm siêu thực đầy chất nghệ của Ilya Brezinski để thấy được sự hấp dẫn trong cái phức tạp của bộ môn này:

hinh-xam-sieu-thuc-2 hinh-xam-sieu-thuc-3 hinh-xam-sieu-thuc-4 hinh-xam-sieu-thuc-5 hinh-xam-sieu-thuc-6 hinh-xam-sieu-thuc-7 hinh-xam-sieu-thuc-8 hinh-xam-sieu-thuc-9 hinh-xam-sieu-thuc-10 hinh-xam-sieu-thuc-11 hinh-xam-sieu-thuc-12 hinh-xam-sieu-thuc-13 hinh-xam-sieu-thuc-14 hinh-xam-sieu-thuc-point-1

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận